กรกฎาคม 17, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

ลูกไก่ทองร้านอาหารคาว-หวานสุดพรีเมี่ยม ดีกรีรางวัลมิชลิน

เมื่อพูดถึงร้าน”ลูกไก่ทอง Thai Royal Cooking” หลายคนอดคิดถึงเมนูสุดฮิตอย่าง”ปังชา”ไม่ได้ แต่เมนูความอร่อยของร้าน”ลูกไก่ทอง”ไม่ได้มีเพียงของหวาน ยังมีเมนูอาหารระดับ มิชลิน ให้ได้ลิ้มลองความอร่อยกันอีกด้วย


ลูกไก่ทองเป็นร้านอาหารสไตล์ไทย จีน ฮ่องกง ระดับพรีเมียม ก่อตั้งโดย คุณแสงฌรงค์ มนตรีวัต เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2552 โดยเปิดสาขาแรกที่ทองหล่อ และปัจจุบันได้มีสาขามากถึง 8 สาขาในเขตกรุงเทพมหานคร


วันนี้เจ้จะพาทุกคนมากันที่สาขาเอ็มควอเทียร์ชั้น6 ในโซน The Helux Quatier หน้าร้านจะเป็นทรงโดมขนาดใหญ่คล้ายกรงไก่สังเกตุง่ายค่ะ ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยไก่ในรูปแบบต่างๆ สื่อถึงชื่อร้านได้เป็นอย่างดี 

ภายในร้านดูโล่งโปร่งสบายเน้นตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนดูสบายตา เดินเข้าไปอีกหน่อยจะเป็นห้องสำหรับจัดเลี้ย งสำหรับ20-30ที่ ตกแต่งโทนสีขาว น้ำเงิน ห้องมุมนี้จะสามารถมองเห็นวิวกรุงเทพได้อย่างชัดเจน 


ประเดิมกันด้วยเมนูออเดิร์ฟที่ทางร้านจัดมาต้อนรับ แค่ 2 เมนูนี้ก็ว้าวแล้วต่อกันที่เมนู “ส้มตำเชียงใหม่” ส้มตำยอดมะพร้าวอ่อนกรุบกรอบ หั่นชิ้นพอดีคำ ทานกับหมูยอเชียงใหม่เนื้อแน่น ตามด้วยมะนาวและพริก รสชาติถูกปากคอส้มตำ

“จี๊ผาและข้าวเหนียว” เนื้อหมูคัดส่วนพิเศษ ไม่แช่แข็งไม่ผ่านการฟรีซ ทอดจนกรอบนอก นุ่มใน ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ราดด้วยจิ้มแจ่วสุดแซ่บ ทานคู่กับ ส้มตำเชียงใหม่ อร่อยลงตัวสุดๆ

“ผัดผักบุ้งไม่ลอยฟ้า”  เมนูธรรมดาที่เต็มไปด้วยความใส่ใจทางร้านจะใช้ผักบุ้งที่ปลูกโดยชุมชนพื้นบ้าน เพื่อสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นและจะใช้ผักบุ้งต้นที่มีอายุ 28 วัน  นำมาผัดด้วยเทคนิคพิเศษคือจะไม่อมน้ำมันและยังคงความสดและกรอบของผักบุ้งอยู่

“มัสมั่นเป็ด โรตีนคร”มาต่อกันที่เมนูเป็ดกันบ้างกับ Duck Confit เนื้อเป็ดชิ้นโต ตุ๋นจนกับเครื่องเทศจนเปื่อยนิ่ม ราดด้วยน้ำเครื่องแกงครบรส  ให้รสชาติหอมมันจากกะทิคั้นสด ปรุงเข้าเนื้อเป็ดเป็นอย่างดี

“แกงพริกขึ้นสวรรค์ปลาเต๋าเต้ย”  ให้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น พริกแกง ใช้วิธีโขลกหยาบแบบโบราณ ทำให้น้ำแกงออกมามีความเข้มข้นและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

“ราดหน้ากุ้ง” เส้นใหญ่ผัดจนหอมกลิ่นกระทะ ผัดด้วยไฟแรงเส้นเกรียมหอมไม่เหมือนใคร ราดด้วยน้ำราดหน้าสูตรพิเศษ ท็อปด้วยกุ้งสดตัวใหญ่เนื้อเด้ง ทานคู่กับคะน้าชิ้นโตกรอบนำเข้าจากฮ่องกง เราใส่ใจทุกขั้นตอน  อร่ยจนหยุดไม่ได้จริงๆ

“ผัดไทยรอยัลปู” ต้นตำรับจากคุณย่า ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ใช้น้ำมะขามเคี่ยวสูตรโบราณ กุ้งสดใหม่ตัวโตๆ ผัดเข้ากับเส้นจนเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ รสชาติเข้าเส้นหอมกลิ่นกุ้งทุกเส้นผัดกระทะละที่ ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อม

“ไข่เจียวเนื้อปู” – Thai Omelette with Blue Crabs. ไข่เจียวเนื้อนุ่มกับปูชิ้นโต ทอดด้วยเทคนิคทรงเป็นก้อน ซ่อนไส้เนื้อปูแน่นแบบไม่อมน้ำมัน


ปิดท้ายเมนูอาหารคาวกันด้วย “เคาหยกลูกไก่ทอง” หนึ่งในเมนู Michelin Guide 5 ปีซ้อน 2018-2022🏆 ที่ใครมาเป็นต้องลิ้มลอง  เคาหยกคือ หมูสามชั้นชิ้นโตที่ตุ๋นจนชิ้นหมูนุ่มละลายในปาก น้ำมาคั่วกับผักดองเค็มผัดจนมีกลิ่นหอมทานคู่กันรสชาติลงตัวสุดๆ

โรตี เสน่ห์เย้ายวนแป้งโรตี เนื้อบางพู นุ่มด้านใน ขอบนอกกรอบ ไม่อมน้ำมันราดด้วยชาไทยนมข้นหอมกลิ่นชาไทยน่าลิ้มลอง

“ชาลูกไก่ทองไข่มุก 3 ชาติ” ลูกไก่ทองพิถีพิถันเลือกสรรใบชาไทยทั้ง 5 ชนิดมาผสมผสานและปรุงด้วยสูตรเฉพาะ เราอยากให้คนรุ่นหลังได้ลิ้มลองอรรถรสชาไทยแท้ๆ เพื่อสืบสานและส่งต่อวัฒนธรรมการดื่มชาไทยจากรุ่นสู่รุ่น


ทานเมนูของคาวไปแล้ว จะขาดเมนูของหวานอย่าง”ปังชา” เมนูซิกเนเจอร์ของร้านไม่ได้ แรกเริ่มเลยปังชาจะเสริฟให้กับลูกค้าหลังทานอาหารเสร็จ เพื่อเป็นขนมสำหรับไว้แจกเพื่อขอบคุณลูกค้าที่มาอุดหนุน แต่แล้วลูกค้ากลับติดใจในรสชาติของปังชาและเชียร์ให้ทำขายในร้าน  

จากนั้นเราจึงพัฒนาปังชา ให้มีเอกลักษณ์รสชาติโดดเด่น และที่สำคัญต้องหน้าตาแตกต่างเพื่อมาเป็นจุดดึงดูดลูกค้าหลังทานอาหารเสร็จ   ทำให้ปังชา เป็นขนมนางเอกภายในร้านที่ดึงดูดคุณลูกค้ามาอย่างมากมาย ตั้งแต่ปี 2009 ผ่านเรื่องราวต่างๆมามากมายกว่า 14 ปี

เอกลักษณ์โดดเด่นที่ขึ้นชื่อในกลิ่นหอมของชาไทย ความเข้มกลมกล่อมที่มีความขมปลายลิ้นนั่นคือใบชาทั้ง 5 ชนิด ที่ผ่านการคั่วอบแบบดั้งเดิม เบลนด์เข้าผสมปรุงด้วยสูตรเฉพาะที่ยังคงสืบสานอนุรักษ์ศิลปะแบบชาไทยโบราณอย่างแท้จริง


นอกจาก “ปังชาลูกไก่ทอง” ยังมีเมนู “ปังนมเย็นไรซ์เบอรี่” “ปังโอวัลติน” และ”ปังมัลเบอร์รี่” ไว้สำหรับคนไม่ทานชาให้ลิ้มลองกันอีกด้วย

ร้านอาหารลูกไก่ทอง Thai Royai Cooking มุ่งมั่งรังสรรค์เสน่ห์อาหารไทย ที่เราภาคภูมิใจ ในทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจทุกรายละเอียด ด้วยวัตถุดิบคุณภาพปรุงสดใหม่เสิร์ฟด้วยหัวใจในทุกจาน เสมือนคุณคือหนึ่งในครอบครัวของเรา 

สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยได้ที่ ร้านอาหารลูกไก่ทอง 8 สาขาใกล้คุณ
📍Suvarnabhumi International Airport (Gate F)
📍Donmueng airport terminal 2
📍Chic Republic Bangna
📍Chic Republic Ramintra
📍ICON SIAM 6th floor
📍The EmQuartier 6th floor
📍Siam Paragon 4th floor
📍Terminal 21 Rama 3

ข้อมูลการติดต่อ 

Web : www.lukkaithong.com

IG : lukkaithong_restaurant

FB : Lukkaithong – ลูกไก่ทอง Thai Royal Restaurant

Line@: @lukkai_delivery

https://lin.ee/wJP7g3a

☎️ 096-636-2929