มิถุนายน 20, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

ศพดส.ตร.เปิดตัวมินิซีรีส์ชุดใหม่ “หลุด” ดึง นนน และ ใยไหม มาช่วยรณรงค์เด็กและเยาวชนให้รู้เท่าทันสื่อลามกอนาจารเด็ก

ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศพดส.ตร) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จารุวัฒน์  ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ/ ผอ.ศพดส.ตร. ร่วมกับกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  มูลนิธิพิทักษ์และคุ้มครองเด็ก ธนาคารออมสิน ร่วมกันผลิตมินิซีรีส์สื่อวีดีทัศน์ตามโครงการผลิตสื่อสังคมออนไลน์เพื่อรณรงค์ป้องกันการแสวงหาประโยชน์ทางเพศเด็ก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อการป้องกันการแสวงหาประโยชน์ทางเพศเด็ก  สร้างการรับรู้ถึงภัยของสื่อสังคมออนไลน์  และการกระตุ้นเตือนเด็กและเยาวชนที่อาจตกเป็นเหยื่อจากผู้ไม่ประสงค์ดี เพื่อป้องปรามอาชญากรรมออนไลน์ นำแสดงโดยนักแสดงที่มีชื่อเสียง อาทิ นายกรภัทร์  เกิดพันธุ์ หรือ นนน  นักแสดงชื่อดังจากมินิซีรีส์ “The Gifted”  น.ส. ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ หรือ “ใยไหม” นางแบบและนักแสดง  พร้อมด้วยนักแสดงหน้าใหม่อีกมากมาย ผลิตโดยบริษัทสแน๊คบ๊อคซ์ โชว์บิซ จำกัด

​โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.)/รอง ผอ.ศพดส.ตร.นางวรินรำไพ ปุณย์ธนารีย์ รองผู้จัดการ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  ดร.จินตนันท์ ชญาต์ร ศุภมิตร  รองประธานมูลนิธิพิทักษ์และคุ้มครองเด็กนายกันติพจน์  สิริภักดิสกุล ที่ปรึกษาและเลขานุการคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช)  พ.ต.อ.สุนทร อรุณนารา ประธานคณะทำงานจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ ฯ และนายธีรภัทร สุวรรณน้อย ผู้กำกับมินิซีรีส์ ร่วมกันแถลงข่าวในครั้งนี้ 

​​พล.ต.ท.กรไชย  คล้ายคลึง ผบช.สอท./รอง ผอ.ศพดส.ตร.กล่าวว่า “อาชญากรรมทางไซเบอร์มีความหลากหลายและนับวันยิ่งทวีความรุนแรง มีความซับซ้อน ยากต่อการจับกุม โดยเฉพาะอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่เกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารเด็ก และเป็นส่วนหนึ่งของการค้ามนุษย์  ซึ่งรัฐบาลได้ประกาศเป็นวาระแห่งชาติ ที่จะต้องดำเนินการปราบปรามการค้ามนุษย์อย่างจริงจังเพื่อให้การค้ามนุษย์หมดไปจากประเทศไทย ทั้งนี้เด็กและเยาวชนเป็นกำลังสำคัญและทรัพยากรที่มีค่ายิ่งของประเทศ   มินิซีรีส์วีดีทัศน์ “หลุด”  ผลงานชิ้นนี้  ต้องการป้องปรามการเกิดอาชญากรรมทางไซเบอร์ และมุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์ไปยัง เด็ก เยาวชน  ครอบครัว และสถาบันการศึกษา ให้ช่วยกันเฝ้าระวังบุตรหลาน มิให้ถูกหลอกลวงหรือถูกบังคับเพื่อการแสวงหาประโยชน์ในทางเพศทางสื่อโซเชียล”​

สำหรับ มินิซีรีส์วีดีทัศน์ “หลุด” ประกอบด้วย Trailer เพื่อประชาสัมพันธ์มินิซีรีส์วีดีทัศน์ให้ผู้ชมติดตามและมีมินิซีรีส์วีดีทัศน์ จำนวน ๓ ตอน ดังนี้

1. “น้อง ช่วยตัวเองเป็นไหม” เป็นเรื่องราวของการหลวงลวงบนโลกออนไลน์ ซึ่งผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถปลอมแปลงตัวตนเป็นใครก็ได้ และแบล็กเมล์เด็กและเยาวชนให้ถ่ายคลิปอนาจารเพื่อนำไปจำหน่าย

2. “ไม่ต้องห่วง เราโตแล้ว” เป็นเรื่องราวที่เด็กคิดว่าโตแล้ว เป็นผู้ใหญ่แล้ว มีความฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือยเพื่อมีหน้ามีตาในสังคมออนไลน์ และได้หลุดเข้าไปวงจรการค้าประเวณี แล้วถูกแอบถ่ายคลิปและบังคับให้ค้าประเวณี

3. “ผู้ร้ายตัวจริง” เป็นเรื่องราวของการจับกุมผู้ร้าย และเตือนผู้ปกครองและครู ให้เฝ้าระมัดระวังบุตรหลานมิให้ตกเป็นเหยื่อ อีกทั้งยังให้เห็นถึงการบูลลี่ทางสื่อ  ทั้งสื่อมวลชนและสื่อสังคมออนไลน์ การรับมือของผู้ปกครองและสถานศึกษาที่ไม่ได้เตรียมตัวรับมือกับเรื่องเหล่านี้ และได้ซ้ำเติมเหยื่ออีกด้วย

โดยมินิซีรีส์ตอนที่ ๑ จะเผยแพร่ในวันที่  ๔ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๓ ทางช่องทางการเผยแพร่สื่อสังคมออนไลน์ ทางช่อง YouTube และ Facebook Fanpage :  “หลุด • The Leaked”  และ ช่อง YouTube และ Facebook Fanpage  : TICAC-Thailand Internet Crimes Against Children

มินิซีรีส์  “หลุด”  รูปถ่ายนักแสดงนำ สามารถดาวน์โหลดได้ที่

https://drive.google.com/drive/folders/1z2GS5uluZP_8T8ZZhciWXq80-CoKBQme

Chapter1  น้องช่วยตัวเองเป็นไหม?

ต่อ: กรภัทร์ เกิดพันธุ์​​หลินหลิน: ชินารตี อนุพงษ์ภิชาติ​​ขวัญ: ภัทรวดี เหลาสา

สันติ: วลัญช์ภัทร รัศมีเจริญธรรม ​ปังญ่า: ปัญจ์ลักษณ์ ภักดีวิจิตร  ​​น้ำฟ้า: โคร์รีน โอโร๊ค

Chapter 2  ไม่ต้องห่วง…เราโตแล้ว

ดาว: จินต์จุฑา ศิริเพ็ง​​เจนนี่: สุพิชญา ณ สงขลา ​​เหมย: ชาลิตสา ศิริทศพร​

ลูกค้า : ศิริ​ศักดิ์​ วาระ​โว​​​เอเยนต์ค้าเด็ก: พีระเดช เริงสำราญ ​สันติ: วลัญช์ภัทร รัศมีเจริญธรรม

Chapter  3  ผู้ร้ายตัวจริง

หลินหลิน: ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ​ต่อ: กรภัทร์ เกิดพันธุ์  ​​​ขวัญ: ภัทรวดี เหลาสา

สันติ: วลัญช์ภัทร รัศมีเจริญธรรม ​ดาว: จินต์จุฑา ศิริเพ็ง ​​​แม่ดาว: กาญจนา สร้อยสิงห์

ดารารับเชิญ ผอ : จินตนันท์ ชญาต์ร ศุภมิตร