ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับการประชุม “5th Palm Biodiesel Conference: Palm Biodiesel, Bridging the Path to Sustainable Future” ตอกย้ำถึงความร่วมมืออันแข็งแกร่งระหว่างสมาคมผู้ผลิตไบโอดีเซลจากประเทศไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ในการร่วมกันขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไบโอดีเซลให้เติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมก้าวสู่ยุคพลังงานสะอาดอย่างแท้จริง

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก นายสราวุธ แก้วตาทิพย์ อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน โดยมี นายศาณินทร์ ตริยานนท์ นายกสมาคมผู้ผลิตไบโอดีเซลไทย ในฐานะผู้จัดงาน ให้การต้อนรับ โดยมีผู้แทนจากหลายภาคส่วนทั้งจากภาครัฐ เอกชน ผู้ผลิต และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมไบโอดีเซล เข้าร่วมงานคับคั่ง

นอกจากเป็นเวทีสำหรับการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างผู้ผลิต ผู้กำหนดนโยบาย นักวิชาการ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ ในอุตสาหกรรมไบโอดีเซล ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาและต่อยอดนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อรับมือกับความท้าทายและสร้างโอกาสในอนาคต


การประชุมครั้งนี้ได้วางรากฐานที่สำคัญสำหรับการพัฒนาไบโอดีเซลให้เป็นพลังงานทางเลือกที่สำคัญและเชื่อถือได้ ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นคงทางพลังงานและส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับภูมิภาคและโลกต่อไป


More Stories
“รวินท์ ชอบใช้” นายทะเบียนพรรคโอกาสใหม่ เปิดวิสัยทัศน์ “บริหารนำการเมือง” ปฏิรูปกฎหมายจ้างงานคนพิการ มุ่งสร้างงาน 4.5 หมื่นอัตราทันทีภายใต้หลักการ Win-Win 3 ฝ่าย
Griffith Foods เผยภาพรวมแนวโน้มอาหารและรสชาติประจำปี 2026
สคล.-สสส. หนุนพลังบวกครูปฐมวัยภาคใต้ ขยายสถานศึกษาเครือข่ายสู่ต้นแบบและแหล่งเรียนรู้ ใช้นวัตกรรมบริหาร-การเรียนรู้ สร้างภูมิคุ้มกันเหล้า–บุหรี่ ตั้งแต่ต้นทางชีวิตเด็ก