“สมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ” จับมือ “เพื่อนร่วมน้ำใจ” จัดแคมเปญ “สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ” ชวนคนไทยมอบน้ำใจให้กันในช่วงสงกรานต์

สมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และเพื่อนร่วมน้ำใจ ได้แก่ กลุ่มบริษัท ออมนิคอม มีเดีย กรุ๊ป  โอเอมดี และ พีเอชดี  บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด  และ บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด           จัดแคมเปญพิเศษ “สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ” ชวนคนไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทยใช้โอกาสในวันสงกรานต์ 13-15 เมษายนนี้ ส่งมอบน้ำใจและให้กำลังใจกันในยามวิกฤตจากสถานการณ์โรค COVID-19 

แคมเปญ “สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ” เกิดจากแนวคิดของสมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และเพื่อนร่วมน้ำใจ ที่มุ่งหวังให้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ยังคงเป็นช่วงเวลาแห่งความชุ่มชื่นใจ ด้วยน้ำใจของคนไทยทุกคน แม้ว่าประเทศไทยจะต้องเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 และทุกคนต้องรักษาระยะห่าง อยู่บ้าน ไม่มีเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ก็ตาม โดยเชิญชวนให้ทุกคนได้มาสาดน้ำใจและส่งมอบกำลังใจให้แก่กัน ด้วยการอัดคลิปวิดีโอหรือเขียนข้อความแทนใจ แล้วแชร์ลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์กของตัวเองได้ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ หรือติ๊กตอก พร้อมแทคชื่อคนที่สาดน้ำใจให้ ติด 2 แฮชแทค คือ 1) #สาดน้ำใจให้ไทยชื่นใจ และ 2) จ่าหน้าถึงผู้ที่ต้องการสาดน้ำใจให้ เช่น #สาดน้ำใจให้คุณหมอชื่นใจ #สาดน้ำใจให้คุณแม่ชื่นใจ เพื่อให้ผู้ที่เราส่งกำลังใจให้ได้รับรู้
พร้อมกันนี้ทาง LIFEiS องค์กรที่ทำงานเพื่อสังคมที่ก่อตั้งโดย บอย โกสิยพงษ์ นภ พรชำนิ และเพื่อนๆ ที่ต้องการเห็นสังคมเกื้อกูลกัน ยังได้เปิดเฟสบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/lifeisgroup เพื่อรวบรวมน้ำใจที่คนไทยสาดให้กันมาเล่าสู่กันฟัง และรายงานว่าคนไทยส่งน้ำใจไปถึงใครบ้างใน รายการ ไลฟ์สุดพิเศษ
นอกจากนี้ ยังมีการจัดทำภาพยนตร์สั้นที่สร้างสรรค์โดย วิโรจน์ จารุสาร Jungka Bangkok และเหล่านิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และยังได้รับเกียรติจาก โจอี้ บอย มาเป็นผู้ลงเสียงพากษ์ให้ในภาพยนตร์สั้นชุดนี้ เพื่อเติมความชุ่มชื่นใจให้คนไทย ในเทศกาลสงกรานต์ และชวนให้ คนไทย มอบ “น้ำใจ” ให้แก่กัน ซึ่งเป็นการฉลองสงกรานต์ที่แตกต่างออกไปจากทุกปี

รับชมภาพยนตร์สั้น: เฟสบุ๊กแฟนเพจ @nitadechulaalumni

https://www.facebook.com/237625699715820/posts/1979404905537882/?vh=e&d=n

รายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม: เฟสบุ๊กแฟนเพจ @lifeisgroup

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *