กรกฎาคม 15, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

กระแสตอบรับดีเกินคาด หลักสูตรเรียน Creative Cocktail Social Club  รุ่นที่ 1 คนในวงการ& คนมีชื่อเสียง สนใจหวังต่อยอดสู่ธุรกิจใหม่

ถือเป็นการ Grand Opening เปิดตัวหลักสูตร Creative Cocktail Social Club หรือ CCC Social Club รุ่นที่ 1 (รุ่นแรก) ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้มีผู้สนใจ และผู้เข้ามาร่วมเรียนจำนวนมาก เพราะหลักสูตร CCC  ที่เปิดสอนในคอร์ดนี้ทั้งหมด 8 ครั้ง ทางผู้บริหาร…. กล่าวว่า มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการพัฒนาวงการ Cocktail ให้เป็น Soft Power ใหม่ๆ ในการต่อยอดธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มให้กับประเทศไทย เพราะเป็นคอร์สเรียนรู้การทำ Cocktail สำหรับนักธุรกิจ, ผู้ที่สนใจในการดื่มค็อกเทล และอยากออกแบบค็อกเทลในแบบฉบับของตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้นผู้เรียนจะได้ทั้งความรู้ของเครื่องดื่มประเภทต่างๆ มากขึ้น ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเครื่องดื่ม และวิธีการดื่มแต่ละชนิด เพื่อให้การดื่มมีความสนุกสนานมากขึ้น

นอกจากนี้ข้อดีของผู้ที่มาเรียนในหลักสูตร Creative Cocktail Social Club จะได้มารู้จักเพื่อนใหม่ที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน และสามารถเชื่อมโยงต่อยอดไปสู่กลุ่มสะสมเหล้า ไวน์จากต่างประเทศ ในรุ่นต่าง ๆ ที่หายาก เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ การซื้อขายเพื่อการลงทุนครั้งต่อไป ถือเป็นการสร้างเครือข่ายสังคมที่มีคุณภาพของการมาอยู่ร่วมกัน ประกอบกับ เรามีทีมงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และความรู้เรื่อง Cocktail มาช่วยสอนให้ความรู้กับผู้เรียน มีการใช้อุปกรณ์ที่เป็นชนิดเครื่องดื่มแต่ละประเภทอย่างมีคุณภาพชั้นดี เช่น  Vodka, whisky, บรั่นดี และไวน์ เพื่อให้เกิดการผสมผสาน สร้างรสชาติ ที่แตกต่างอย่างดี

อย่างไรก็ดี จำนวนที่เปิดสอนในคอร์ดนี้ทั้งหมด 8 ครั้ง ตั้งแต่เวลา14.00 น.  ถึง 22.00 น. จะมุ่งเน้นการถ่ายทอดเทคนิคและประสบการณ์ จากมืออาชีพด้าน Cocktail เพื่อให้ผู้เรียนได้เข้าถึงที่มาของ Cocktail และWine ตั้งแต่พื้นฐาน ไปจนถึงวิธีการจำแนก, เลือกสรร เข้าใจ การผสมปรุงแต่ง Cocktail แต่ละชนิด กระทั่งไปถึงการออกแบบ รังสรรค์ Cocktail ในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวคุณเอง

ดังนั้นวัตถุประสงค์ของการเรียน นอกจากผู้เรียนจะสามารถทำ Basic Cocktail ได้แล้ว ผู้เรียนยังสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเป็น Signature Cocktail ในสไตล์ของตัวเอง การใช้ส่วนผสมของเหล้าหลากหลายชนิด เช่น Gin, Run มาผสมปรุงแต่งเครื่องดื่ม เพื่อให้สามารถนำกลับไปทำเครื่องดื่มที่บ้านได้  หรือ จะนำไปต่อยอดสร้างเป็นธุรกิจ และเครือข่ายของตนเองก็ได้

จนถือว่าเป็นอีกหนึ่งหลักสูตรฯ ที่ดึงดูดคนในวงการบันเทิง และ คนที่มีชื่อเสียง ได้มาร่วมเรียนเป็นจำนวนมาก อาทิ หญิงแย้ – นนทพร ธีระวัฒนสุข, นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์  ที่มาเรียนเพราะ นิวเคลียร์ มีจุดประสงค์ที่ชัดเจน คือ ต้องการทำธุรกิจใหม่ คือ เปิดร้าน Cocktail Bar บริเวณ ถนนสุขุมวิท ดังนั้นการเรียนก็เพื่อให้เกิดความเข้าใจในธุรกิจที่ตนเองจะทำ สามารถแนะนำเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ ให้กับลูกค้าที่เดิน เข้ามาใช้บริการในร้านได้ เพราะถ้าไม่เรียนก็จะขาดความรู้ ไม่สามารถไปแนะนำอธิบายให้กับลูกค้าเกิดความเข้าใจได้ ทั้งๆ ที่เราเป็นเจ้าของธุรกิจ

ด้าน หญิงแย้ – นนทพร ธีระวัฒนสุข สนใจมาเรียนหลักสูตร Creative Cocktail Social Club หรือ CCC Social Club รุ่นที่ 1 เพราะพื้นฐานตนเองเป็นคนชอบปาร์ตี้ เฮฮา สนุกสนาน  เข้าสังคม จึงอยากนำความรู้ที่ได้จากการเรียนครั้งนี้ ไปต่อยอดสู่การคิดรังสรรค์ เครื่องดื่มที่เป็น Signature Cocktail ในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองได้ และข้อดีของการมาเรียนที่นี้ คือ การได้เรียนทฤษฏีพร้อมกับภาคปฏิบัติในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนมุมมองการทำ Cocktail กับเพื่อนๆ จากหลากหลายอาชีพ อีกด้วย

สนใจการเรียนหลักสูตร Creative Cocktail Social Club CCC Social Club รับสมัครรุ่นละ 50 ท่าน
เรียน ทุกวัน พฤหัสบดี  จำนวนวันเรียน 8 วัน รวมทริปเขาใหญ่ 1 คืน เริ่มเรียน 18 มกราคม ถึง- 29 กุมภาพันธ์ ปี 2567 สถานที่ : 31 Listening Bar. อาคาร The Portico หลังสวน   เวลาเรียน + workshop : 14:00-18:30 และ Dinner and party : 18:30-21:30