มิถุนายน 13, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

โตโยต้า จับมือไบเทคบุรี ขยายจุดจอด เพิ่มความสุขในการใช้ชีวิตของชาวบางนา กับบริการ ALIVE MOVE

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด นำเสนอความสะดวกสบายในการเดินทางย่านบางนา ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยบริการรถสาธารณะที่มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครกับแอปพลิเคชัน ALIVE MOVE ที่ให้บริการรถบัสเดินทางฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแก่ผู้ที่อาศัยอยู่ในย่านบางนา รวมถึงนักท่องเที่ยว เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความสุขในการเดินทางไปยังแลนด์มาร์คสำคัญที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครบทุกรูปแบบ ทั้งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว สุขภาพความงาม และบริการยานยนต์ ด้วยบริการเช็กตำแหน่งรถโดยสารแบบ Real Time ผ่านแอปพลิเคชัน และยังยกระดับการเดินทางด้วยสิทธิประโยชน์จากร้านค้าต่าง ๆ ในบริเวณจุดจอดรถ รวมถึงคอนเทนต์กิน-เที่ยวย่านบางนาบนโซเชียลมีเดีย โดยล่าสุด ALIVE MOVE จับมือไบเทคบุรี เพิ่มจุดจอดรถถึง 2 จุดที่ไบเทคบุรี พันธมิตรรายใหม่ซึ่งเป็นศูนย์นิทรรศการและการประชุมที่ใหญ่ที่สุดในย่านสุขุมวิท-บางนา เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ด้านงานมหกรรมสินค้า อีเวนต์ขนาดใหญ่ และสถานออกกำลังกายในร่มรูปแบบใหม่อย่าง BEAT Active

นายพีระ บุญสินสุข รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาบริการแชร์ริ่ง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “TOYOTA ALIVE MOVE คือบริการรูปแบบ Mobility as a Service ที่เปิดตัวในปี 2022 โดยเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถเพิ่มจำนวนคน (Traffic) ที่เดินทางไปยังพื้นที่จุดจอดต่าง ๆ ได้อย่างไร้รอยต่อ ทั้งยังมอบสิทธิประโยชน์แก่ผู้ใช้บริการ และสร้างรายได้ให้แก่ร้านค้าพาร์ทเนอร์ ทั้งรายใหญ่และรายย่อยในพื้นที่ โดยตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา TOYOTA ALIVE MOVE  มีอัตราการเติบโตของผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่องกว่า 300% ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการกว่า 18,000 คนต่อเดือน มีรถให้บริการตลอดวันจำนวน 4 คัน ในเส้นทางการบริการที่เชื่อมต่อการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งจุดบริการ BTS อุดมสุขและ BTS บางนา (รถไฟฟ้าสายสีเขียว) รวมถึง MRT ศรีเอี่ยม และ MRT ศรีอุดม (รถไฟฟ้าสายสีเหลือง) ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยล่าสุดเราได้ร่วมมือกับทางไบเทคบุรีในการขยายจุดจอดให้บริการเพิ่มที่ไบเทคบุรีถึง 2 จุดจอดด้วยกัน เพื่อให้ผู้ที่อยู่อาศัยย่านบางนา และนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังแลนด์มาร์คใหม่แห่งนี้ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมีทั้งสนามกีฬาในร่มและศูนย์อาหาร SAMA Foodtory”

นายจักรพงศ์ มหาโชคกิจไพศาล ผู้จัดการทั่วไปของไบเทคบุรี กล่าวว่า “การร่วมมือกับทาง TOYOTA ALIVE MOVE ในการเปิดจุดจอดบริการเพิ่มที่ไบเทคบุรีนั้น เกิดจากการที่เราเล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริม และต่อยอดระบบขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพที่เชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัยในย่านนี้ และนักท่องเที่ยว ตลอดจนการเชื่อมโยงกับชุมชนต่าง ๆ เพื่อสร้างพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ ๆ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ชุมชนย่านบางนา และพระโขนง ทำให้คนในชุมชนมีประสบการณ์การเดินทางที่ดี เราเชื่อว่าสภาพแวดล้อมที่ดีจะสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ได้ โดยที่ไบเทคบุรี เรามีบริการด้านไลฟ์สไตล์ที่ครอบคลุมด้านอาหาร เรามี SAMA Foodtory ศูนย์อาหารขนาดใหญ่ที่รวบรวมทั้งร้านอาหารนานาชาติ และร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังเข้าไว้ด้วยกัน ด้านการออกกำลังกาย เรามี BEAT ACTIVE ซึ่งเป็น Sport Entertainment พรีเมียม ขนาดกว่า 10,000 ตารางเมตรซึ่งมีกิจกรรมออกกำลังกายแบบ Digital Interactive ที่ทั้งสนุก และน่าตื่นเต้นกว่า 55 กิจกรรม หรือแม้กระทั่งการพักผ่อนหย่อนใจซึ่งเราก็มี SAMA GARDEN สวนแสดงต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณในร่ม นับว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย และสามารถใช้เวลาทั้งวันที่นี่ได้ ไม่ว่าจะกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนใกล้ชิด อย่างไม่มีเบื่อแน่นอนครับ”

พบกับจุดจอดไบเทคบุรีได้ที่หน้า BEAT Active และบริเวณจุด Drop Off หน้าตึกไบเทคบุรี บนแอปพลิเคชัน ALIVE MOVE ได้แล้ววันนี้ โดยผู้ใช้ทั่วไปสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TOYOTA ALIVE MOVE ได้ทั้งบน Apple Store และ Google Play Store เพื่อใช้บริการรถบัส และรับสิทธิประโยชน์มากมายจากศูนย์อาหาร SAMA Foodtory รวมทั้งยังสามารถติดตามเรื่องราวสนุก ๆ ในย่านบางนาได้ผ่าน Facebook ALIVE MOVE  ขวัญใจคนบางนา : https://bit.ly/3PC8egyและดาวน์โหลดแอปได้ที่นี่ https://bit.ly/3EUqwEQ