May 19, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

ริโก้ร่วมกับมูลนิธิคุณ แสดงพลัง #แยกเหอะ มาร่วมแยกขยะกันเถอะ

บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านอุตสาหกรรมอุปกรณ์การพิมพ์ที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมมามากกว่า 40 ปี ยินดี ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน “มูลนิธิคุณ” หรือ Khun Foundation  ด้วยการสนับสนุนและผลักดัน โครงการคัดแยกขยะให้แก่เยาวชน โดยใช้เครื่องพิมพ์ Ricoh จัดพิมพ์อุปกรณ์และสื่อต่างๆ อาทิ หนังสือนิทาน กระเป๋าผ้า และเสื้อยืด เพื่อให้มูลนิธิคุณ ใช้เป็นสื่อกลางสร้างและปลูกฝังจิตสำนึกแก่เยาวชน ในการพัฒนาสังคมไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

 บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิคุณ จัดกิจกรรมส่งเสริมให้เยาวชนไทยรู้จักการคัดแยกขยะ โดย ริโก้ ได้ให้การสนับสนุนและจัดพิมพ์เสื้อยืดและกระเป๋า จำนวนกว่า 600 ชิ้น ซึ่งอุปกรณ์ทุกชิ้นใช้เครื่องพิมพ์ Ri 100 มีคุณสมบัติโดดเด่นในการสร้างชิ้นงานที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ริโก้ ยังได้นำเครื่องพิมพ์ Ri 100 มาให้บริการภายในงานเปิดตัวแคมเปญ เพื่อให้บริการพิมพ์ลายลงบนถุงผ้าให้กับผู้เข้าร่วมทุกคน  ซึ่งถุงผ้าแต่ละใบนั้น สามารถใส่ชื่อหรือข้อความได้ตามต้องการของแต่ละคน ทำให้กลายเป็นกระเป๋าใบเดียวที่เหมือนใครในโลก ยิ่งไปกว่านั้น ริโก้ ยังจัดพิมพ์หนังสือนิทานเรื่อง “วาฬน้อยท้องผูก” ด้วยเครื่องพิมพ์ ริโก้ Production Printing จำนวนกว่า 500 เล่ม เพื่อใช้เป็นสื่อในการเรียนการสอนให้กับเยาวชน ทั้งนี้ นิทานเรื่อง “วาฬน้อยท้องผูก” อ่านเข้าใจง่าย เหมาะกับเยาวชน มั่นใจว่า นิทานเรื่องนี้ จะส่งเสริมให้เยาวชนที่ได้อ่าน ตระหนักถึงความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม อีกทั้งช่วยปลูกฝังนิสัยการทิ้งขยะให้ถูกต้อง รู้จักแยกการทิ้งในถังขยะแต่ละประเภท ซึ่งการคัดแยก จะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลงได้เป็นอย่างดี  

 ริโก้ นับเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่ให้ความสำคัญต่อการคัดแยกขยะ โดยพนักงาน ริโก้ ทุกคน ล้วนผ่านการฝึกอบรมให้มีความรู้และความเข้าใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและการคัดแยกขยะทิ้งให้ถูกประเภท  ดังนั้น ริโก้ จึงยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสนับสนุนโครงการคัดแยกของ “มูลนิธิคุณ” เพื่อพัฒนาสังคมไทยให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น สำหรับ นโยบายในการดำเนินงานของ ริโก้ คือ ไม่หยุดนิ่งที่จะคิดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานให้กับลูกค้าอย่างมีคุณภาพในทุกกระบวนการ ควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ การพัฒนาแอปพลิเคชั่นบนเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชัน เพื่อลดการใช้กระดาษ, การใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ประหยัดพลังงานและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อน จนได้รับรางวัลฉลากเขียวการันตีมามากกว่า 10 ปีซ้อน อีกทั้ง ยังเป็นรายแรกในตลาดที่สามารถผลิตชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์จากข้าวโพด เพื่อลดการใช้พลาสติกอีกด้วย 

 ปัจจุบัน ริโก้ คือผู้นำตลาดเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชันและเครื่องพิมพ์ โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชันเป็นอันดับหนึ่งติดต่อกันมายาวนานกว่า 10 ปี  และยังเป็นผู้นำตลาดเครื่องพิมพ์สีในกลุ่มลูกค้าองค์กร  (อ้างอิงจาก IDC) ไม่เพียงเท่านั้น ริโก้ยังมีอุปกรณ์เครื่องพิมพ์อื่นๆ เช่น เครื่อง Production Printing, เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง (Wide Format) เครื่องพิมพ์ลงบนผ้า (Direct To Garment) รวมถึงมี Software Solution ต่างๆ มากมายที่ช่วยให้กระบวนการในการทำงานสะดวก รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ริโก้ ยังมีระบบการบริหารจัดเก็บเอกสารแบบอิเล็กทรอนิกส์  (Electronics Workflow) รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในสำนักงาน เช่น โปรเจกเตอร์ ระบบการสื่อสารแบบครบวงจร (Unified Communication System) กระดานอัจฉริยะ (Interactive Whiteboard) และระบบกล้องวงจรปิด (Video Surveillance System) ตลอดจนอุปกรณ์และการให้บริการด้านไอทีแบบครบวงจร 

 ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ricoh.co.th หรือ 0-2088-2158