May 23, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

ONE ASIA VENTURES เดินหน้ายกระดับเฟสติวัลในไทย เตรียมจัดงานดนตรีระดับโลกอีกเพียบพร้อมเผยความสำเร็จ “SIAM Songkran Music Festival 2024” สร้างรายได้เข้าไทย 400 ล้านบาท!

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – นายรชต ธันยาวุฒิ ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง One Asia Ventures (วัน เอเชีย เวนเจอร์ส) ผู้จัดงานดนตรีและคอนเสิร์ตชั้นนำที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 9 ปี ได้เปิดเผยถึงความสำเร็จของงาน SIAM Songkran Music Festival 2024 ที่ผ่านมาในเดือนเมษายน 2567 ว่า เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการจัดงานคอนเสิร์ตและมิวสิกเฟสติวัลชั้นนำระดับเอเชีย ด้วยการผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก ผ่านการทุ่มทุนกว่า 200 ล้านในการเนรมิตเวทีที่และพื้นการจัดงานกว่า 12 ไร่ พลิกโฉม RCA สู่เฟสติวัล EDM ที่เทียบเท่าระดับสากล ขนทัพเทคโนโลยีแสงสีเสียงมาแบบจัดเต็ม ที่ผู้เข้าร่วมงานทุกคนต่างได้รับประสบการณ์เที่ยวเฟสติวัลแบบยิ่งใหญ่ตลอด 4 วันที่ผ่านมา (12-15 เมษายน 2567) รวมถึงระบบการจัดการคนเข้างาน การเดินทางที่สะดวกสบาย ซึ่งได้รับความร่วมมือจากห้างสรรพสินค้า Bravo BKK หรือ ShowDC เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวมาลงทะเบียน รับริสแบนด์ ลานจอดรถยนต์ และจำหน่ายบัตรเข้างาน และการดูแลความปลอดภัยที่เข้มงวด ที่ทำให้ SSK 2024 ยกระดับสู่จุดหมายปลายทางมิวสิกเฟสติวัลระดับโลกอย่างแท้จริง โดยในปีนี้ มีผู้ร่วมงานจากทั่วโลกกว่า 70,000 คน และสร้างรายให้กับประเทศได้ถึง 400 ล้านบาท

นายรชตได้เผยอีกว่า การนำเสนอแนวทางใหม่ของ SIAM Songkran Music Festival 2024 นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการสร้างความสำเร็จให้กับมิวสิคเฟสติวัลระดับชาติในครั้งนี้ได้แบบสุดปัง โดยได้ดึงกลยุทธ์ “Soft Power” หรือ “เอกลักษณ์ความเป็นไทย” ที่ครองใจคนทั่วโลกอย่างการเล่นน้ำมาสร้างสรรค์ความสนุกสนานและความแตกต่าง นอกเหนือจากการแสดงดนตรีอันโดดเด่นแล้ว ผู้ที่มาร่วมงานนี้ยังมีโอกาสดื่มด่ำกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากมาย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงมรดกอันล้ำค่าของเทศกาลสงกรานต์ของประเทศไทย อาทิ นวดแผนไทย รำสี่ภาค มวยคาดเชือก ฯลฯ และ “โซน THAI FOOD MARKET” แหล่งรวมร้านเด็ดคัดสรรจาก Starving Time กูรูด้านอาหารมาไว้ที่นี่อย่างคับคั่ง เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาสนุกกับวันงานสงกรานต์ไทยได้แตกต่างกว่าที่เคย และทำให้ SIAM Songkran Music Festival กลายเป็นหนึ่งในแลนมาร์คของนักท่องเที่ยวที่สร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ พร้อมสนุกไปกับเสียงดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม ลิ้มรสชาติอาหารไทยที่คัดสรรมาอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีการถ่ายทอดความเป็นไทย ผ่าน Art Toy : SIAM Songkran “ONGTHEP Collection” คอลเลกชั่น Art Toy องค์เทพสุดครีเอท ภายใต้ธีม “ความเชื่อ” (Mutelu) และเสน่ห์ของ “ความศรัทธา” ที่กล้าแกร่งของคนไทย รวมถึงของที่ระลึกอย่าง “ชุดนักมวย” ที่ทำให้โลกรู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้น ตลอดการจัดงาน SIAM Songkran Music Festival 2024 ยังเป็นเทศกาลดนตรีที่ “ใส่ใจ” นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบการใช้จ่ายภายในงานผ่านระบบที่ลูกค้าสามารถทำเรื่อง Refund เงินคืนได้อย่าง 100% โดยถือเป็นงานสงกรานต์เฟสติวัลงานเดียวในตอนนี้ อีกทั้งยังไม่ลืมที่จะ “ใส่ใจ” ในเรื่องของ “ความยั่งยืน” กิจกรรมและการดำเนินงานล้วนเริ่มคิดจากสิ่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น ใช้วัสดุโครงสร้างหลักของเวทีที่ย่อยสลายได้เพื่อทดแทนการใช้โฟม โปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อลดการใช้พลาสติก โครงการลดขยะและการรีไซเคิล ใช้รถรับส่งไฟฟ้าในการรับส่งผู้ร่วมงาน โดยเป้าหมายของ SIAM Songkran Music Festival 2024 จะเป็นเฟสติวัลที่เป็น Carbon Neutral Event อย่างแท้จริงในอนาคต

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับกระแสตอบรับของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติทั้งที่ได้เข้าร่วมงาน และรอที่จะเข้าร่วมงานในปีหน้าของ SIAM Songkran Music Festival และเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับสงกรานต์ไทยให้โด่งดั่งทั่วโลก รวมถึงตอกย้ำสถานะงานที่ต้องมาร่วมงานในปฏิทินเทศกาลดนตรีระดับโลก ผ่านการรักษาวัฒนธรรมไทย และการผสมผสานไปกับ Music Festival ในขณะที่เราเริ่มวางแผนสำหรับเทศกาลในปีหน้า โดยทีมงานมุ่งมั่นที่จะต่อยอดแรงผลักดันนี้และมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำยิ่งขึ้นแก่ผู้เข้าร่วมของเรา” นายรชตกล่าวปิดท้าย

ติดตามข้อมูลอัปเดตและประกาศเกี่ยวกับเทศกาลดนตรีสยามสงกรานต์ 2025 ได้ที่ https://siamsongkran.info และ One Asia Ventures ได้ที่ https://oneasia.me/en