April 21, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

BOYY การเติบโตสู่แบรนด์ระดับโลกตอกย้ำจุดยืนความเป็นแบรนด์อิสระ ท่ามกลางการแข่งขันในโลกแฟชั่น

BOYY (บอย) ตอกย้ำความสำเร็จตลอดระยะเวลา 18 ปี ขยายจักรวาลของแบรนด์จากกระเป๋าหนังและรองเท้า   สู่เสื้อผ้าและเครื่องประดับแบบต่าง ๆ พร้อมบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมิดเดิลอีสต์ ตั้งเป้าเติบโต 200% ภายใน 3 ปีข้างหน้า

เจสซี่ ดอร์ซี่ และ วรรณศิริ คงมั่น ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ BOYY กล่าวว่า “ตั้งแต่วันแรกที่เราเริ่มก่อตั้ง BOYY ในมหานครนิวยอร์กเมื่อ 18 ก่อนจนถึงวันนี้ มีบทเรียนให้เราได้เรียนรู้ในทุกวัน เพราะเราทำแบรนด์โดยเริ่มจากการที่ไม่มีต้นทุน  ทั้งเรื่องการลงทุนและ Know-how แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นแรงผลักดันของพวกเราคือความเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำเพราะเมื่อใดที่เราเริ่มคิดสงสัย เราจะสูญเสียตัวตนในทันที”

ทั้งสองอธิบายเพิ่มเติมว่าความเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำให้ BOYY กลายเป็นแบรนด์อิสระที่สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ในแบบที่ตนต้องการได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยไม่จำเป็นต้องวิ่งไล่ตามเทรนด์หรือนักลงทุน ในขณะเดียวกันการเป็นตัวของตัวเองยังทำให้ภาคธุรกิจของแบรนด์ได้เปรียบเหนือคู่แข่งอีกด้วย เนื่องจากตัวตนที่ชัดเจนและโดดเด่น แบรนด์ BOYY จึงมีกลุ่มลูกค้าที่มีสไตล์เดียวกันและมีความภักดีต่อแบรนด์จำนวนมาก ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาการทำการตลาดเท่าแบรนด์อื่น ๆ ที่มีค่าใช้จ่ายด้านดังกล่าวถึง 20-30% ของรายได้ ทำให้  BOYY สามารถใช้ต้นทุนในส่วนนั้นไปกับการเลือกสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมในการผลิต นอกจากนี้ BOYY ยังมีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับซัพพลายเออร์และฐานลูกค้า ทำให้พวกเขาได้รับวัตถุดิบหนังและอะไหล่ชั้นเลิศที่ตรงกับความต้องการในการผลิต ทั้งยังมีลูกค้าที่ซัพพอร์ตแบรนด์มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้การเปิดแฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่นี้ นับเป็นการตอกย้ำตัวตนที่มีเอกลักษณ์และมีอิสระของแบรนด์ แทนการออกแบบร้านตามขนบลักชูรีสโตร์แบบเดิมๆ BOYY กลับเลือกออกแบบร่วมกับศิลปินร่วมสมัยชาวเดนมาร์กอย่าง FOS หรือ Thomas Poulsen ที่ได้ออกแบบสโตร์ให้กับแบรนด์มาทั้งที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี และช็อปที่สยามพารากอน โดยแฟล็กชิพสโตร์ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่นั้นถือเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดที่นำเสนอไลน์สินค้าอย่างครบครัน ผ่านธีมการออกแบบที่เปรียบสโตร์ของ BOYY เป็นดั่ง ‘เมือง’ ที่ซ่อนอยู่ใน ‘เมือง’ แห่งร้านค้าหรูหราของเซ็นทรัล เอ็มบาสซีที่ตั้งอยู่ใน ‘เมือง’ กรุงเทพฯอีกที ที่นับว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของ BOYY ในการยกระดับประสบการณ์การซื้อสินค้าในลักชูรีสโตร์ ผ่านการออกแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากแนวคิดทางศิลปะ และมุมมองอันน่าสนใจต่อพื้นที่บริเวณบูติกของศิลปิน ซึ่งในครั้งนี้ FOS ได้นำเสนอผ่านการเชื่อมโยงระหว่างสินค้าและสถานที่สู่ประสบการณ์อันปันเจกเฉพาะบุคคล อีกทั้งยังฉีกออกจากกฎเกณฑ์แห่งความหรูหราด้วยการออกแบบสไตล์อุตสาหกรรมและการเลือกใช้วัสดุที่นำเสนอความงามอันเป็นธรรมชาติไร้การปรับแต่งแต่เน้นไปที่งานฝีมือ เพื่อเป็นการบอกเล่าเรื่องราวอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และแตกต่างจากร้านของแบรนด์ลักชูรีที่เราพบเห็นทั่วไป ด้วยวิสัยทัศน์ที่ BOYY มุ่งมั่นนำเสนอความหมายของความหรูหราในวิถีใหม่ จึงได้เปรียบสิ่งนี้เป็นดั่งเส้นทางอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้พา BOYY ไปสู่การเป็นแบรนด์ระดับโลก

BOYY ไม่ได้เป็นเพียงแค่แบรนด์กระเป๋าแฟชั่น แต่ BOYY คือการนำเสนอชิ้นงานสร้างสรรค์อย่างไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า เครื่องแต่งกาย หรือโปรเจ็คต์พิเศษ อย่าง ‘INDEX’ ไปจนถึงการออกแบบพื้นที่บริเวณบูติกและคาเฟ่ การร่วมงานกับพาร์ทเนอร์และศิลปินอย่างหลากหลาย เพื่อนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่พร้อมด้วยประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ นอกเหนือจากนี้ BOYY ยังมีแผนทางธุรกิจที่มองไปถึงอนาคตอย่างชัดเจน โดยเพิ่มความแข็งแกร่งและฐานลูกค้าภายในประเทศ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าต่างประเทศด้วยการเปิดบูติก BOYY ในเมืองสำคัญต่างๆทั่วโลก โดยมีแผนจะขยายอีก 5 สาขา ในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยตามแผนที่วางไว้ 3 สาขาจะตั้งอยู่ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศในแถบมิดเดิลอีสต์ที่ BOYY มีฐานลูกค้าเหนียวแน่นอยู่แล้ว รวมถึงการใช้แฟล็กชิพสโตร์ในมิลานเป็นแกนหลักสำหรับกลุ่มลูกค้าจากประเทศในแถบยุโรป และขยายฐานลูกค้าทั่วโลกทางออนไลน์บนเว็บไซต์ boyy.com

สามารถติดตาม และอัพเดทคอลเลกชั่นใหม่ รวมทั้งผลงานการออกแบบของ BOYY ได้ที่ Website : https://www.boyy.com/, Instagram : @boyyofficial และ Facebook : BOYY