April 20, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

Future Trends ร่วมกับ JITTIPONG Loespradit และ SC Asset  ประกาศความสำเร็จการจัดงาน Marketing Technology & Innovation Expo 2024 by SC Asset

system) ให้แก่กลุ่มธุรกิจ MarTech โดยการจัดทำ Business Matching ระหว่าง Start up และเหล่า Platform รวมทั้งสนับสนุน Startup ด้าน MarTech ในการเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ เป็นต้น ซึ่งการจัดงาน MarTech Expo 2024 ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลต์ที่สร้าง Ecosystem ให้แก่วงการ MarTech ในประเทศไทยและสร้างโอกาสให้กับภาคธุรกิจได้อีกมากมาย”

ดร.ดิเรก ตยาคี Head of Technology Solutions บริษัท เอสซี แอสเสท จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของการจัดงาน ซึ่งนอกจากนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะด้วยระบบ Command Centre และNotification Center มาจัดแสดงภายในงานแล้ว ยังได้ขึ้นเสวนาร่วมกับ ขยล ตันติชาติวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมทเธียร์ จำกัด (Metthier) ในหัวข้อ Transforming Customer Engagement : The Evolution of Preventive Technology and Personalized Experiences โดยได้กล่าวว่า เอสซี แอสเสท ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเพื่อที่อยู่อาศัยมาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการสร้างความปลอดภัยและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ โดยใช้เครื่องมือดิจิทัลและแพลตฟอร์มหลากหลายรูปแบบ เช่น แอปพลิเคชัน รู้ใจ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกบ้านเพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสารสำคัญ โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัยแบบเรียลไทม์ที่สามารถแจ้งเตือนลูกบ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งได้ร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีอย่าง Metthier มาร่วมเป็นพาร์ตเนอร์เพื่อพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งนี้ SC Asset ยังคงเดินหน้าสนับสนุน MarTech ของไทยให้พัฒนาต่อไป”

ขณะที่ ขยล ตันติชาติวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมทเธียร์ จำกัด (Metthier) กล่าวว่า “หนึ่งในบริการหลักของ Metthier คือ บริการด้านความปลอดภัย โดย ศูนย์ปฎิบัติการอัจฉริยะของเมทเธียร์ ได้นำระบบ AI และ IoT มาเป็นหัวใจหลักของการรักษาความปลอดภัยและการจัดการอสังหาริมทรัพย์ในยุคดิจิทัล โดยใช้ AI ในการตรวจจับสิ่งผิดปกติและแจ้งเตือนเข้าศูนย์ฯ ในแบบเรียลไทม์ เพื่อให้ทีมดูแลความปลอดภัยสามารถเข้าแก้ไขสถานการณ์ได้ทันที ที่สำคัญยังทำ data analytics ให้แก่ลูกค้า ซึ่งการสร้างความแตกต่างของเราจะช่วยยกระดับการรักษาความปลอดภัยและพัฒนาการให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วยการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างเต็มรูปแบบ”

นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีหัวข้อเสวนาที่น่าสนใจจากผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมเผยมุมมองและองค์ความรู้เกี่ยวกับ MarTech บน 4 เวทีสำคัญของงานในครั้งนี้ อาทิ

Visionary Stage เวทีของการอัปเดตและเจาะลึกเทรนด์เทคโนโลยีการตลาดจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่เผยทิศทางแนวโน้มทางการตลาด พฤติกรรมผู้บริโภค และข้อมูลเชิงลึกในมิติต่างๆ พร้อมเครื่องมือทางการตลาดที่จะช่วยกำหนดวิสัยทัศน์และการวางแผนธุรกิจได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ อาทิ

– Loyalty 4.0 – going beyond commoditized experiences โดย รางวัล ดุษฎีสุรพจน์ จาก Rocket Innovation

– Breaking Barriers: Integration for MarTech experience with DevOps โดย วสวัตติ์ เชิดสงวน จาก SIRISOFT

– Cloud Evolution in MarTech: Maximize Generation AI for Marketing Innovation โดย วัตสัน ถิรภัทร จาก AWS

– Consumer Insight & Marketing Insight 2024 โดย สโรจ เลาหศิริ และ สิทธินันท์ พลวิสุทธิ์ศักดิ์

– Revolution of Retail Technology โดย อัจฉริยะ ดาโรจน์ จาก AIYA และ ธนาวัฒน์ มาลาบุปผา จาก eTailligence

– 2024 Social Trend Exploration โดย ดร. เอกลักษณ์ ยิ้มวิไล จาก Mandala AI.

Strategy Stage เวทีแห่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีเทคโนโลยีเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนความสำเร็จของธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางสำหรับการวางเป้าหมายธุรกิจ พร้อมสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการแข่งขัน อาทิ

– Restaurant Business growth with MarTech โดย ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี จาก Penguinx

– MarTech & Data in E-Commerce โดย วีระวัฒน์ เหลืองอำพล จาก Marketing Blueprint และ กัณม์ ภูธณลักษณ์ จาก  Advice IT Infinite PCL

– Food is all around: B2B & B2C โดย จิรายุ เกิดสุภาพ จาก freshket และ ศรัณย์ ชินสุวพลา จาก Robinhood

– FutureSkills for MarTech ERA โดย โอชวิน จิรโสตติกุล จาก FutureSkill

Global Stage เวทีแห่งโอกาสและความท้าทายของธุรกิจในตลาดระดับโลก กับองค์ความรู้แบบเจาะลึกจากประสบการณ์และกลยุทธ์ของผู้เชี่ยวชาญทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อการก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลก อาทิ

-MarTech in CLMV Business โดย Chris Pham จาก VMO Thailand

-How to a Digital Platforms to Branded Platform โดย แดน ศรมณี จาก Brandology Thailand

-MarTech Ecosystem โดย สิรสิทธิ์ สุริยพัฒนพงศ์ จาก Choco และ ทรงพล ยิ่งสุวรรณโชติ จาก Data First

Product Launch Stage เวทีของการเปิดตัวและรวบรวมผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี นวัตกรรม เครื่องมือทางการตลาดใหม่ล่าสุด จากหลากหลายบริษัทและองค์กรผู้นำด้านดิจิทัล อาทิ

-E-Commerce Data Insights to Accelerate Online Growth โดย ธนาวัฒน์ มาลาบุปผา จาก eTailligence

-Help or Hurt: After the dust era of ‘Al’ in Creative Industry โดย ดิศรา อุดมเดช จาก Yell Advertising

-Voice of Customer: The Power of Customer Engagement MarTech โดย สิทธิ เทียมเมฆา จาก X10

การจัดงาน Marketing Technology & Innovation Expo 2024 by SC Asset ในครั้งนี้ยังมีกิจกรรม Business Matching & Networking ที่มุ่งให้เกิดความร่วมมือการเจรจาจับคู่ทางธุรกิจ การขยายการลงทุนต่อยอดในอนาคต รวมทั้งหวังผลักดันให้ MARTECH ECOSYSTEM ของประเทศไทยครบวงจรและสมบูรณ์แบบเพื่อยกระดับสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไปอีกด้วย ทั้งนี้ เตรียมตัวพบกับงาน Marketing Technology & Innovation Expo 2025 ที่จะมาพร้อมกับแนวคิด Marketing x Technology Exploring the Power ติดตามความเคลื่อนไหวและข้อมูลการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่  https://theMarTechexpo.com และ https://www.facebook.com/ThaiMarTechExpo