กรกฎาคม 14, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

‘Solar D’ ดีล ‘Tesla App’ เปิดใช้ในไทยอย่างเป็นทางการ ซัพพอร์ตผู้ใช้ Tesla Powerwall แบบครบวงจร

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – “โซลาร์ ดี คอร์ปอร์เรชัน” (Solar D) ผู้นำด้านพลังงานแสงอาทิตย์มากว่า 9 ปี ในฐานะตัวแทนติดตั้ง“Tesla Powerwall” (เทสลา เพาเวอร์วอลล์) นวัตกรรมระบบจัดเก็บและจัดการพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำหนึ่งเดียวในไทย ประกาศข่าวดีสำหรับผู้ใช้ “Tesla Powerwall” และสาวกรถยนต์ “Tesla” หลังปิดดีลผลักดันให้ “Tesla App” แอปพลิเคชันของรถยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำระดับโลก สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้! เพิ่มความสะดวก จัดการการใช้งานเพียงคลิกนิ้ว และตรวจสอบได้ทุกที่ทุกเวลาแบบไร้รอยต่อ

หลังจากที่ Solar D ได้เปิดตัว ‘Tesla Powerwall’ สมาร์ตโซลูชันพลังงานสะอาดสำหรับจัดเก็บและจัดการพลังงานไฟฟ้าขนาด 13.5 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ในงานสถาปนิก’65 ที่ผ่านมา (เมษายน 2565) ก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี และสามารถส่งมอบ Tesla Powerwall ไปแล้วกว่า 100 ยูนิต ในขณะเดียวกันก็ได้มีการเตรียมความพร้อมด้านต่าง ๆ รวมถึง Ecosystem ที่เกี่ยวข้อง เพื่อรองรับผลิตภัณฑ์ และตอบสนองความต้องการใช้งานที่เพิ่มขึ้น โดยจะทยอยออกสู่ตลาดตลอดปี 2565 – 2566

รวมถึงการผลักดันร่วมกับ “Tesla” ในการให้บริการ “Tesla App” ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ส่งผลให้ผู้ใช้ Tesla Powerwall สามารถใช้งานนวัตกรรมเก็บพลังงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และครบฟังก์ชั่นการอย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบ (monitor) ระบบพลังงานในบ้าน การปรับตั้งค่าในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น เมื่อไฟดับ เมื่อค่าไฟถูกหรือแพง หรือเมื่อมีเหตุการณ์สำคัญ เป็นต้น ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่อิสระของคนยุคใหม่อย่างลงตัว

นอกจากนั้น “Tesla App” ยังเป็นแอปพลิเคชันเดียวที่สามารถใช้ร่วมกันได้ทั้งสินค้าในกลุ่มรถยนต์และกลุ่มพลังงานของ Tesla รวมถึงช่วยให้อุปกรณ์ในเครือ Ecosystem ทั้งหมดในบ้าน ได้แก่ ระบบโซลาร์ Tesla Powerwall รถยนต์ Tesla และอุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ สามารถเชื่อมต่อ จัดการ และควบคุมระหว่างกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ จึงทำให้ผู้ใช้รถยนต์ Tesla ในไทยในปัจจุบันได้อานิสงส์ไปด้วย แม้จะยังไม่มีการเข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการก็ตาม

คุณสัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซลาร์ ดี คอปอเรชัน จำกัด กล่าวว่า “จากความมุ่งมั่นของ Solar D วันนี้เราจึงได้ประกาศข่าวดีให้กับผู้ใช้ Tesla Powerwall ที่สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Tesla ในประเทศได้อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งจะช่วยให้ควบคุมการใช้งานของ Tesla Powerwall ได้เพียงปลายนิ้ว นอกจากความสะดวกสบายแล้ว ยังช่วยให้การทำงานของนวัตกรรม Powerwall มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงผลิตภัณฑ์พลังงานสะอาดอื่น ๆ ในอนาคต เราเชื่อว่า เทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้พลังงานทางเลือกมากขึ้น ลดการพึ่งพิงพลังงานไฟฟ้าจากส่วนกลาง และมอบอิสรภาพทางการใช้พลังงานโดยแท้จริง”

“Tesla App” สามารถดาวน์โหลดได้บน App Store (ระบบ iOS) และ Play Store (ระบบ Android) ของประเทศไทยได้อย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันนี้ สำหรับ Tesla Powerwall ราคาเริ่มต้น 599,000 บาท พร้อมบริการติดตั้งจาก Solar D รวมค่าอุปกรณ์ Tesla Gateway ค้นหาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้บนเว็บไซต์ www.solar-d.co.th หรือโทร. 02 026 3099