
โดยข้อมูลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 21 มิถุนายน พบรายงานผู้ป่วยจำนวน 24,090 ราย คิดเป็นอัตราป่วยต่อประชากรแสนคน 36.40 เสียชีวิต 20 ราย และจำนวนผู้ป่วย 2566 มากกว่าปี 2565 ณ ช่วงเวลาเดียวกันถึง 3 เท่า


เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา เป็นวันไข้เลือดออกอาเซียน (ASEAN DENGUE DAY) บริษัทเอิร์ธ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดทำกิจกรรมรณรงค์ป้องกันไข้เลือดออกพร้อมกันทั่วประเทศกับ 4 ภาค 4 จังหวัด ในโครงการ “อาทร่วมใจ ไล่ยุงร้าย สู้ภัยไข้เลือดออก” โดยนำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพผ่านการรับรองว่ามีความปลอดภัยที่ช่วยในการป้องกันยุงและแมลง ได้แก่ อาทพลัส ยาจุดกันยุง และโอเอซิส โลชั่นทากันยุง รวม 21,050 ชิ้น แจกจ่ายให้กับประชาชน พร้อมมอบให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ เพื่อเป็นการสร้างความตระหนักรู้และการป้องกันตัวเองหรือป้องกันชุมชนให้ห่างไกลจากโรคไข้เลือดออก ซึ่งเรายังคงสานต่อกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คนไทยเห็นความสำคัญในการรู้จักวิธีป้องกันตัวเอง ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าจะใช้เวลา 5 ปี ในการทำภารกิจนี้ให้สำเร็จโดยให้“ไข้เลือดออกเป็นศูนย์ Zero Dengue Fever”

กิจกรรมดังกล่าว นำทีมโดย นายเค็นทาโร ซาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ เอิร์ท คอร์ปอเรชั่นประเทศญี่ปุ่น และประธานบริษัท เอิร์ท ประเทศไทย จำกัด

พร้อมทีมผู้บริหาร ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และร้านค้าในพื้นที่
-โรงพยาบาลแม่สะเรียง และสำนักงานสาธารณสุข อำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน (อ.แม่สะเรียงเป็นอำเภอที่มีจำนวนผู้ป่วยและมีการระบาดของโรคไข้เลือดออกสูงสุดในประเทศไทย จากสถิติย้อนหลังไปในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา)
-โรงพยาบาลระยอง อ.เมือง จ.ระยอง
-โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ฯ
-โรงพยาบาลเลย อ.เมือง จ.เลย และเทศบาลนครขอนแก่น, โรงพยาบาลขอนแก่น
#อาทพลัส #ยุงแขยงแมลงขยาดเมื่ออาทขยับ #Likeอาทไร้ยุง #โอเอซิสสูตรธรรมชาติ #โอเอซิสโลชั่นกันยุง #โอเอซิสหอมได้ไล่ยุงด้วย
More Stories
บริษัท ไอโออิ กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) คว้ารางวัลเกียรติยศในงาน Asia Employee Experience Awards 2025
กระทรวงอุตสาหกรรม จัดสัมมนารับฟังความคิดเห็น ในการส่งเสริมภาคอุตสาหกรรมของผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี หัวข้อ “เคียงข้างผู้ประกอบการ สร้างอนาคตยั่งยืน” ศุกร์ที่ 18 ก.ค. 68
“พิชัย” เปิดงาน “Crafts Bangkok 2025” หนุน SACIT ผลักดันไทย เป็นศูนย์กลางหัตถกรรมแห่งอาเซียน จุดประกายคนรุ่นใหม่ สู่ตลาดโลก