May 20, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

Bitkub จับมือกลุ่มทองแตง เปิดตัว Bitkub World Tech ศูนย์กลางความรู้ด้านดิจิทัลที่จะผสานรวมคนทุกวัยให้พร้อมเปลี่ยนเข้าสุ่ยุคดิจิทัลอย่างยั่งยืนและมีคุณธรรม

บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด นำโดยคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา เจ้าของและผู้ก่อตั้ง Bitkub บริษัทสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์น จับมือร่วมกับกลุ่มทองแตง นำโดยคุณวิชัย ทองแตง ประธานที่ปรึกษาเครือโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล และบริษัทในกลุ่มทองแตง รวมถึงเป็นหนึ่งในผู้ให้การสนับสนุนกับเหล่าบริษัทสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพในเมืองไทยเพื่อปั้นสู่องค์กรระดับยูนิคอร์และเติบโตในตลาดทุนในอนาคต เช่น บริษัท เวิลด์ รีวอร์ด โซลูชั่น จำกัด หนึ่งในสตาร์ทอัพที่ทำธุรกิจด้านบริหารสิทธิประโยชน์ให้กับกลุ่ม High Net Worth ของเมืองไทย เป็นต้น โดยงานนี้มีพันธมิตรบริษัทสตาร์ทอัพและธุรกิจกลุ่มดาวรุ่งมาร่วมให้การสนับสนุนมากมาย อาทิเช่น บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) Finn (โรงเรียนบริหารธุรกิจฟินน์) ทีพีเอ็นโกลบอล และบริษัท คราวน์เอ็กซ์ จำกัด

โดยคุณวิชัย ทองแตง และคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ได้ลงนามบันทึกความตกลงร่วมกัน (M.O.U) ในการตั้ง “Bitkub World Tech” (บิทคับ เวิลด์เทค) บริษัทที่จะเป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาเกี่ยวกับระบบดิจิทัล ซึ่งความร่วมมือกันในครั้งนี้จะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างคนยุคเก่าและคนยุคใหม่ให้พร้อมเปลี่ยนเข้าสู่ยุคดิจิทัลแห่งอนาคตได้อย่างมีคุณธรรมและยั่งยืน

คุณวิชัย ทองแตง ได้ให้มุมมองว่า คนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่สามารถเชื่อมต่อกันได้ ถ้าเปิดใจและมองภาพอนาคตร่วมกัน และได้กำหนดปฏิญาณ 3 ข้อร่วมกันคือ 1.จะไม่ใช้เทคโนโลยีเพื่อการโกง 2.เรียนรู้และสร้างสรรค์อย่างมีคุณธรรม และ 3.แบ่งปันความรู้และโอกาส โดยคนรุ่นใหม่ที่ผ่านกระบวนความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ จะทำให้ผู้ที่เข้าสู่วงการคริปโทเคอร์เรนซีมีความรู้อย่างถูกต้องและมีจริยธรรม

ในขณะที่คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ให้ความเห็นว่า บิทคับ เวิลด์ เทค จะเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ที่จะเป็นในลักษณะ learn to earn หรือ prove to earn หรือเป็นรูปแบบของ play to earn ที่เล่นเกมแล้วได้เงิน การร่วมมือในครั้งนี้หวังว่าจะช่วยให้ประเทศไทยหลุดจากกับดักประเทศรายได้ปานกลาง โดยให้มีการพัฒนาทักษะของคนไทย ให้รองรับกับเทคโนโลยีดิจิทัลในอนาคต

บิทคับ เวิลด์ เทค จะเริ่มต้นโครงการแรกที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี โดยจะเริ่มเปิดความร่วมมือครั้งแรกในวันที่ 20 มกราคมนี้ เพื่อตั้งเป้าให้เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้สายอาชีพให้ทุกคนสามารถเข้าถึงโอกาสในการพัฒนาทักษะที่ตรงตามความต้องการของตลาดและเข้าสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างแท้จริง

#bitkubworldtech #bitkub #ทองแตงกรุ๊ป #Thongtanggroup #worldrewardsolutions #WRSGROUP

#grandasset #finncollege #crowex #TPNGlobal

You may have missed