กรกฎาคม 14, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

“ซีบอม (ZBOM)” แบรนด์ตกแต่งบ้านระดับไฮเอนด์ของจีน เปิดตัว Flagship Store ระดับเวิล์ดคลาสครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเปิดแผนกลยุทธ์เจาะตลาดโลก

จากการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและการค้า รวมถึง การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนและไทยมีความใกล้ชิดกันมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทสัญชาติจีนจำนวนมาก ได้เลือกที่จะสำรวจตลาดในประเทศไทย รวมถึงการสร้างสรรค์ธุรกิจ และแสวงหาการพัฒนาที่มากขึ้น

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา เครื่องเรือนซีบอม (ZBOM) ซึ่งเป็นตัวแทนในอุตสาหกรรมการตกแต่งบ้านของจีน ได้จัดงานเปิดตัวระดับเวิล์ดคลาสครั้งแรกในต่างประเทศ โดยเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ระดับเวิล์ดคลาสและการเปิดตัวกลยุทธ์ระดับโลกประจำปี 2024 ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในธีม “BETTER HOME BETTER LIFE สุดยอดบ้านในอุดมคติ” โดยมีแขกพิเศษ เช่น คุณ จาง เซียวเซียว ที่ปรึกษาสำนักเศรษฐกิจและการพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย, ผู้บริหารเครื่องเรือนซีบอม(ZBOM) , คุณอธิฐาน เพชรรัตน์ ประธานบริษัท และประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอพี 168 คอนแน็คชั่น ซึ่งเป็นตัวแทนของบริษัทซีบอม (ZBOM) แห่งประเทศไทย เข้าร่วมและกล่าวสุนทรพจน์สำคัญ รวมถึงการหารือเกี่ยวกับรูปแบบการพัฒนาใหม่ของอุตสาหกรรมการตกแต่งบ้านของประเทศไทย และหารือเกี่ยวกับการยกระดับแบรนด์จีนไปสู่ตลาดโลก โดยเริ่มจากประเทศไทย

ไม่นานมานี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของไทยได้เยือนจีนอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยได้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดความร่วมมือระหว่างประเทศ “สายแถบและเส้นทาง” ครั้งที่ 3 ที่กรุงปักกิ่ง โดยระบุว่าจีนเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของไทยและมีบทบาทสำคัญในการ ร่วมกันสร้าง “สายแถบและเส้นทาง” ภายใต้กรอบ “ไทยและจีนมีโอกาสความร่วมมือในวงกว้าง จีนเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของไทยมาเป็นเวลา 10 ปีติดต่อกัน และปีที่แล้วก็ได้กลายเป็นแหล่งลงทุนรายใหญ่ที่สุดของไทย รวมถึงเป็นตลาดส่งออกสินค้าทางการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดของไทยอีกด้วย

โดยการส่งออกของไทยไปยังจีนในปี 2565 มีมูลค่าถึง 10.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ การส่งออกผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของไทย อาทิ ทุเรียนและมันสำปะหลัง มีการส่งออกไปยังตลาดจีนถึง 90% นอกจากนี้ตลาดจีนยังเปิดประตูต้อนรับผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่า จากประเทศไทย และในขณะเดียวกันก็สนับสนุนให้บริษัทในประเทศที่มีศักยภาพสูงเข้ามาลงทุนและร่วมมือในประเทศไทยเพื่อช่วยประเทศไทยพัฒนา ปัจจุบันมีบริษัทจีนเกือบ 700 แห่งลงทุนในไทย ตั้งแต่การผลิตแบบดั้งเดิมไปจนถึงอุตสาหกรรมเกิดใหม่ เช่น การสื่อสารข้อมูล และพลังงานใหม่ ความร่วมมือด้านการลงทุนเหล่านี้ช่วยเสริมข้อได้เปรียบของบริษัทไทยในท้องถิ่น ให้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทยผ่านการจ้างงาน การจัดเก็บภาษี การเพิ่มกำลังการผลิต และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

“จีนและไทยเป็นครอบครัวเดียวกัน” เป็นแนวคิดที่หยั่งรากลึกอยู่ในหัวใจของชาวจีนและวิสาหกิจของจีนมาอย่างยาวนาน นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมเครื่องเรือนซีบอม (ZBOM) จึงจัดงานแถลงข่าวระดับเวิล์ดคลาสครั้งแรกที่กรุงเทพฯ

อุตสาหกรรมการตกแต่งบ้านของประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจากตลาดและการลงทุนระดับโลก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมการตกแต่งบ้านของประเทศไทยได้ดึงดูดความสนใจจากบุคคลภายในอุตสาหกรรมจำนวนมาก แม้ว่าการแพร่ระบาดจะส่งผลกระทบต่อทุกสาขาอาชีพ ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา แต่อุตสาหกรรมการตกแต่งบ้านของไทยยังคงมีมูลค่าผลผลิตเฉลี่ยต่อปีที่ 160,000 ล้านบาท ส่งผลให้ไทยเป็นผู้ส่งออกเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่อันดับที่ 25 ของโลก เนื่องจากแรงผลักดันที่แข็งแกร่งของนโยบายที่เกี่ยวข้องของรัฐบาลไทย ความได้เปรียบด้านทรัพยากรที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยในด้านวัตถุดิบ เช่น ไม้ หวาย และยาง และการเติบโตของอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซของประเทศไทย ดังนั้น อุตสาหกรรมการตกแต่งบ้านของไทยจึงดึงดูดการลงทุนจำนวนมากจากบริษัทเฟอร์นิเจอร์ต่างประเทศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งการลงทุนมาจากประเทศจีนเป็นส่วนใหญ่ นับตั้งแต่ต้นปี 2565 เขตอุตสาหกรรม WHA Weihua ของประเทศไทยได้ดึงดูดบริษัทอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ของจีนจำนวนมากให้เข้าเยี่ยมชมและตรวจสอบ บริษัทจีนก็ได้แสดงความไว้วางใจและความคาดหวังในระดับสูงสำหรับการลงทุนและการพัฒนาในประเทศไทย
ซีบอม (ZBOM) ประเทศไทย เป็นร้านค้าแห่งแรกในต่างประเทศ และถือเป็นการเปิดตัวระดับเวิล์ดคลาสครั้งแรก

เป็นที่ทราบกันว่าร้านค้าในต่างประเทศแห่งแรกของเครื่องเรือนซีบอม(ZBOM)เปิดในกรุงเทพฯ ประเทศไทย และได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วจากตลาดท้องถิ่นและลูกค้า สิ่งนี้ได้เพิ่มความมั่นใจและความชื่นชอบในเครื่องเรือนซีบอม(ZBOM) ของตลาดไทยเป็นอย่างมาก งานแถลงข่าวครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ซีบอม (ZBOM) ออกสู่ตลาดต่างประเทศในรูปแบบของ “แบรนด์ซีบอม(ZBOM)” ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ที่เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ และก้าวไปสู่ระดับเวิล์ดคลาส ด้วยการเติบโตแบบ Dual-core ทั้ง B-Segment และC-Segment ด้วยความร่วมมือและมุมมองจากกลยุทธ์ทางการตลาดระดับโลก

ในงานแถลงข่าว ที่ปรึกษา จาง เซียวเซียว เน้นย้ำในสุนทรพจน์ว่า เมื่อบริษัทและแบรนด์จีนเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อพัฒนาและก้าวไปสู่ระดับโลก จะต้องให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับการแปลเป็นภาษาท้องถิ่น สนับสนุนความร่วมมือแบบได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย และมีส่วนร่วมในการพัฒนาเชิงลึกของความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าจีน-ไทย เราตั้งตารอที่บริษัทคุณภาพสูงจากจีนที่จะมาลงทุนในไทยมากขึ้น และยินดีต้อนรับบริษัทไทยที่จะเริ่มต้นเส้นทางการพัฒนาครั้งใหม่ในประเทศจีน

​ในฐานะหุ้นส่วนสำคัญของซีบอม(ZBOM) ประเทศไทย อธิฐาน เพชรรัตน์ ได้ใช้ชื่อ “บ้านในมิติใหม่” เพื่อแนะนำทิศทางธุรกิจหลักของ AP168 Connection และกลยุทธ์การพัฒนาระดับท้องถิ่นของเครื่องเรือนซีบอม(ZBOM)ในประเทศไทย ซึ่งถ่ายทอดวิถีชีวิตอันสวยงามผ่านเครื่องเรือนซีบอม(ZBOM) โดยหวังว่าในอนาคต จากการยกระดับกลยุทธ์การแปลในท้องถิ่นอย่างครอบคลุมของซีบอม(ZBOM) บริษัทจะนำบริการคุณภาพสูงมาสู่ผู้บริโภคชาวไทยมากขึ้น และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยในด้านผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและหลากหลายได้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันเขามุ่งเป้าไปที่ตลาดต่างประเทศเพื่อนำเสนอจิตวิญญาณแห่งวัฒนธรรมไทยที่สวยงามสู่สายตาชาวโลก นอกจากนี้ยังมีความมุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาร่วมกันของเศรษฐกิจจีน-ไทย การค้า รวมถึงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่เป็นมิตร

สวี ปังซุ่น ผู้ก่อตั้งและประธานซีบอม (ZBOM) กล่าวในตอนท้ายของสุนทรพจน์ว่า ในอนาคต เครื่องเรือนซีบอม(ZBOM)จะลงทุนในด้านทรัพยากรมากขึ้นเพื่อดำเนินการจัดวางอย่างเป็นระบบในประเทศและภูมิภาคสำคัญ ๆ รวมถึงประเทศไทยในด้านผลิตภัณฑ์ แบรนด์ ทรัพยากรมนุษย์ การวิจัยและพัฒนา ห่วงโซ่อุปทานเป็นต้น และเราจะร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระหว่างประเทศเพื่อสร้างบ้านที่ดีขึ้นและชีวิตที่ดีขึ้นสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก

ความเป็นมาของแบรนด์ซีบอม(ZBOM)เครื่องเรือนซีบอม(ZBOM)ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 โดยเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมตู้ครัวของจีน ปัจจุบันซีบอม (ZBOM) ได้มุ่งเน้นไปที่การวิจัยและพัฒนา การออกแบบ การผลิต และการขายของตกแต่งบ้านตามสั่งทั้งหมด ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านระดับมืออาชีพในด้านการปรับแต่งบ้านทั้งหลัง เครื่องเรือนซีบอม(ZBOM)ให้บริการด้านการออกแบบ การผลิต และการจัดส่งแบบครบวงจรสำหรับบ้านทั้งหลัง ซึ่งรวมถึงห้องครัวแบบบูรณาการ การปรับแต่งบ้านทั้งหลัง แผงผนังประตูไม้ และของตกแต่งบ้านสำเร็จรูป

ด้วยคุณภาพและชื่อเสียงอันเป็นเลิศ เครื่องเรือนซีบอม(ZBOM)ได้รับการรับรองในประเทศและต่างประเทศมากกว่า 60 รายการ เช่น “ใบรับรองการติดฉลากสิ่งแวดล้อมของจีน” และ “การรับรองป่าไม้นานาชาติ FSC” ผลิตภัณฑ์ของเครื่องเรือนซีบอม(ZBOM)จำหน่ายในต่างประเทศ ส่งออกไปยังออสเตรเลีย อเมริกาเหนือ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง รวมถึงประเทศและภูมิภาคอื่นๆ เป็นซัพพลายเออร์คุณภาพสูงให้กับโรงแรมระดับห้าดาวระดับนานาชาติ เช่น Ritz-Carlton และ Rosewood Hotels เป็นต้น มีร้านค้าแบรนด์หลายแห่งเปิดทำการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแบรนด์ดังกล่าวมีชื่อเสียงระดับโลก