กรกฎาคม 17, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

LogiMAT | Intelligent Warehouse 2023 จัดเต็ม ใจกลางกรุง พร้อมโซนพิเศษ LogiFOOD Asia ครั้งแรก เพิ่มความครอบคลุมอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทย

• LogiMAT | Intelligent Warehouse 2023 เลือกกรุงเทพมหานครฯ เป็นพื้นที่จัดงานในฐานะศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
• ขยายพื้นที่จัดแสดงสินค้าเป็น 2 เท่า เพิ่มโซนสาธิตระบบคลังสินค้าอัตโนมัติด้านอินทราโลจิสติกส์ระดับโลก พร้อมโซนพิเศษ LogiFOOD Asia จัดแสดงเทคโนโลยีด้าน Cold Chain สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ขึ้นเป็นครั้งแรก

LogiMAT | Intelligent Warehouse 2023 งานแสดงสินค้าสุดยอดเทคโนโลยีระบบคลังสินค้าอัจฉริยะและระบบบริหารจัดการ เตรียมจัดขึ้น ณ กรุงเทพมหานครฯ ศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ที่เชื่อมต่อทุกพื้นที่อุตสาหกรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองรับผู้จัดแสดงและผู้เยี่ยมชมงานที่มีศักยภาพจากทั่วโลก พร้อมโปรแกรมการสาธิตเทคโนโลยีของโลจิสติกส์ระดับโลก อาทิ คลังสินค้าเสมือนจริง การทำงานของเทคโนโลยีรถยกระดับโลก นำเสนอเทคโนโลยีห้องเย็นควบคุมอุณหภูมิในโซน LogiFOOD Asia สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร และการสัมมนากว่า 20 หัวข้อเรื่อง โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ พร้อมโปรแกรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ เพื่อผลักดันการเติบโตด้านคลังสินค้าขององค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ ในระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม 2566 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5-6

นายฮานส์ สโตเตอร์ กรรมการผู้จัดการ เมสเซ่ สตุ๊ตการ์ท ประจำภูมิภาคเอเซียผู้จัดงาน LogiMAT Intelligent Warehouse 2023 เปิดเผยว่า งานแสดงสินค้าสุดยอดเทคโนโลยีระบบคลังสินค้าอัจฉริยะและระบบจัดการที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ เกิดขึ้นจากความร่วมมือที่แข็งแกร่งของพันธมิตรจากหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น Euro Expo เจ้าของงาน LogiMAT Germany, Expolink Global Network, Messe Stuttgart รวมถึงพันธมิตรในประเทศไทยอย่าง สมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย (TIA) ทำให้นอกเหนือจากสินค้าเทคโนโลยีล่าสุดที่เรารวบรวมมาจากทั่วโลกแล้ว ภายในงานยังมีภาพรวมการพัฒนาแบบใหม่, กระบวนการแก้ปัญหาใหม่ รวมถึงนวัตกรรมโลจิสติกส์ที่ตอบโจทย์ต่อพื้นที่อาเซียน ซึ่งงานในครั้งต่อ ๆ ไป LogiMAT ยังเตรียมการเพื่อเพิ่มพื้นที่การจัดงานที่ครอบคลุมครบทั้งตลาดยุโรป จีน อินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสร้างเครือข่ายความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ระหว่างประเทศทั้งหมดนี้อีกด้วย

สำหรับงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2023 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 25-27 ตุลาคม 2566 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพมหานครฯ ถือเป็นแพลตฟอร์มงานด้านคลังสินค้าอัจฉริยะ ที่ตอบโจทย์จากการเป็นพื้นที่ที่เอื้อมถึงได้จากทั่วทั้งภูมิภาค ที่เชื่อมต่อกับตลาดทั้งในเวียดนาม, มาเลเซีย, กัมพูชา, อินโดนีเซีย และอื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางที่กำลังเติบโตในแง่ของขนาดและการพัฒนาด้านเทคโนโลยีโลจิสติกส์ จากการจัดตั้งของโรงงาน Global Supply Chain ขนาดใหญ่ ทั้งในตัวกรุงเทพมหานครฯ และพื้นที่ภาคตะวันออกของไทย จนทำให้เกิดการนำเข้าของเทคโนโลยี Supply Chain ระดับโลกที่ตอบสนองต่อการพัฒนาของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในประเทศไทยและพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด

งาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2023 ในครั้งนี้ จะเป็นการรวมตัวกันของบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำจากหลายประเทศ ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้จัดแสดงสินค้าเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้ซื้อและผู้เยี่ยมชมงานนี้ ได้รับรู้ถึงวิสัยทัศน์จากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง พร้อมโปรแกรมการสาธิตเพื่อแสดงถึงความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ระหว่างประเทศในอนาคต อาทิ คลังสินค้าเสมือนจริง การสาธิตการทำงานของเทคโนโลยีรถยกระดับโลก รวมถึงกิจกรรมใหม่ที่เพิ่มเข้ามาเป็นปีแรก อย่างเทคโนโลยี Cold Chain สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ที่มาพร้อมการแสดงสินค้าและการสัมมนา 2 เวทีในงาน คือเวที Orange Forum อัพเดทเทรนด์และเทคโนโลยี โดยวิทยากรจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานชั้นนำ และเวที Blue Forum อัพเดทโซลูชั่นในธุรกิจ Logistic Supply Chain โดยวิทยากรในแวดวงธุรกิจ สัมมนาและกิจกรรมทั้งหมดในงานจะช่วยให้งาน LogiMAT สามารถผลักดันความแข็งแกร่งของธุรกิจครอบคลุมทั้งด้าน Inter Logistics และ Food Logistics ไปพร้อม ๆ กัน

ฮานส์ สโตเตอร์ เสริมต่ออีกว่า งาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2023 ได้มีการเพิ่มขนาดพื้นที่การจัดงานขึ้นเป็น 2 เท่า ทำให้คาดการได้ว่าภายในงานจะมีผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้ามากกว่า 100 รายจากหลากหลายประเทศ ทั้งในเอเชียและยุโรป อาทิ German Pavillion, China Pavilion รวมถึงมีผู้เยี่ยมชมงานที่มีศักยภาพเข้าร่วมกว่า 6,000 คน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มเจ้าของโรงงาน, ผู้จัดการด้านโลจิสติกส์, ผู้จัดการด้านการซื้อ-ขาย จากบริษัทชั้นนำทั่วโลก ซึ่งสามารถช่วยให้ทั้งผู้จัดแสดงสินค้าและผู้เยี่ยมชมงานได้จับคู่เจรจาธุรกิจ และได้สัมผัสกับระบบ Supply Chain มาตรฐานระดับโลก ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านคลังสินค้าในองค์กรได้เป็นอย่างดี

ด้าน นายสราวุธ เล้าประเสริฐ อุปนายกสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย เปิดเผยว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยธุรกิจ SMEs หรือกิจการขนาดเล็กและขนาดกลาง ซึ่งมีสัดส่วนมากกว่าขนาดใหญ่ ดังนั้นเพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการกลุ่มนี้มีการเติบโตขึ้น คลังสินค้าจึงถือเป็นหนึ่งในการพัฒนาที่จำเป็นในการยกระดับมาตรฐานธุรกิจให้เทียบเท่าระดับสากล โดยงานนี้จะเป็นตัวกลางสำคัญในการเพิ่มพูนความรู้กับผู้ประกอบการไทย ทั้งด้านการดึงเอา Local System Integrator (Local SI) มาใช้เพิ่มศักยภาพของอุตสาหกรรมอินทราโลจิสติกส์ไทย หรือด้านการสร้างเครือข่ายการค้าผ่านการเจรจาธุรกิจภายในงาน รวมถึงช่วยอัปเดตเทรนด์การสต๊อกสินค้าในปัจจุบัน ตั้งแต่กลุ่มอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น ยานยนต์ ไปจนถึงขนาดกลางและขนาดเล็ก อย่าง ด้านยา เคมี อาหาร และอื่น ๆ อย่างครอบคลุม

และหนึ่งในผู้จัดแสดง บริษัท SSI Shaefer ประเทศไทย เปิดเผยว่า เป็นผู้ให้บริการระบบเทคโนโลยีจัดการคลังสินค้า ตั้งแต่ การจัดเก็บ, การเคลื่อนย้าย, การลำเลียง, ระบบควบคุม ที่มีความหลากหลายตั้งแต่ระบบควบคุมด้วยมือถึงระบบอัตโนมัติ การร่วมงานในครั้งนี้ บริษัทจึงต้องการเน้นย้ำเรื่องการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกและยกระดับประสิทธิภาพคลังสินค้า โดยนำเสนอจุดเด่นด้านผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ Warehouse Management System (WMS) มาใช้เพื่อช่วยให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสและเรียนรู้ระบบคลังสินค้าที่เน้นการใช้งานจริง ที่จะสามารถนำไปพัฒนาองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกเซกเตอร์ธุรกิจ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมที่เป็นจุดเด่นของประเทศไทย อย่างอาหาร อิเล็กทรอนิกส์ เวชภัณฑ์ รวมไปถึงเครือข่ายธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่ง

ด้าน นายวิเชษฐ์ เมืองจันทร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูเรกา ออโตเมชั่น จำกัด อีกหนึ่งผู้จัดแสดง เผยว่า ยูเรกามุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างกำไรให้ลูกค้า โดยการเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของเครื่องจักรหรือ OEE ผ่านระบบอัตโนมัติอัจฉริยะที่บริษัทได้นำเสนอในงานครั้งนี้ เช่น การนำการทำงานของโซลูชัน AI มาประยุกต์ใช้เป็นระบบอัตโนมัติใน Robot Machine Tending โดยหุ่นยนต์จะสามารถประมวลผลข้อมูลภายในตัวเองได้เลยแบบเรียลไทม์ สามารถทำงานในขั้นตอนการหยิบชิ้นงานเข้าเครื่อง สั่งเครื่องทำงาน หรือหยิบชิ้นงานที่ออกแบบแล้วเข้าสู่ขั้นของการลำเลียง ช่วยให้ได้ผลผลิตเพิ่ม ลดการใช้แรงงานและลดการใช้พลังงานลงด้วย นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่จะช่วยพัฒนาคลังสินค้าระบบอัตโนมัติที่จะช่วยลดการปฏิบัติงานที่อันตราย มีความซ้ำซ้อน และช่วยให้ธุรกิจเกิดการขับเคลื่อนและเติบโตอย่างประสิทธิภาพด้วยการทำงานของ AI

เตรียมพบกับงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2023 แพลตฟอร์มงานแสดงสินค้าสุดยอดเทคโนโลยีระบบคลังสินค้าอัจฉริยะและระบบจัดการ พร้อมกัน ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5-6 ในระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม 2566 ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.logimat-iw.com หรือติดตามบน www.facebook.com/logimatIW