มิถุนายน 21, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

ปฏิวัติด้านการดูแลสุขภาพในอินโดจีนแบบใหม่ จับมือแพทย์ร่วมแบ่งปันความรู้ระหว่างประเทศด้วยระบบคลาวด์ “Borderless.clinic”

Borderless Healthcare Group ซึ่งเป็นผู้นำแนวหน้าระดับโลกด้านการเปลี่ยนแปลงและผสานเทคโนโลยีดูแลสุขภาพ สื่อ บริการโทรคมนาคม และผู้ผลิตเนื้อหา ประกาศเทรนด์เศรษฐกิจด้านการดูแลสุขภาพแบบใหม่บนพื้นฐานความรู้ในเขตอินโดจีนด้วยระบบคลาวด์ที่แบ่งปันความรู้ทางการแพทย์ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในภูมิภาคและทั่วโลกสามารถทำงานร่วมกับแพทย์ท้องถิ่น ในการช่วยปรับสมดุลระดับความรู้และระบบการให้บริการด้านการดูแลสุขภาพในภูมิภาค


ตลาดการรักษาและการดูแลสุขภาพในเขตอินโดจีนไม่ได้แค่ขับเคลื่อนโดยการเติบโตของตลาดในประเทศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเติบโตของการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ระหว่างประเทศด้วย โดยเฉพาะในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันได้รับการพัฒนาจนมีชื่อเสียงในระดับมาตรฐานสากล ในขณะนี้ประเทศในเขตอินโดจีนอนุญาตให้แพทย์ต่างชาติประกอบวิชาชีพในท้องถิ่นได้ ยกเว้นประเทศไทยที่ยังไม่มีการอนุญาติให้แพทย์ต่างชาติประกอบวิชาชีพในท้องถิ่น และตอนนี้ภูมิภาคอินโดจีนได้มีการเชื่อมต่อกันโดยรถไฟความเร็วสูง เที่ยวบินที่สม่ำเสมอ และทางหลวงระหว่างประเทศ ทำให้ยุคใหม่ของเศรษฐกิจด้านการดูแลสุขภาพบนพื้นฐานข้อมูลกำลังจะเกิดขึ้น เพื่อเอื้ออำนวยต่อการป้องกันโรคได้ก่อน ทราบผลการวินิจฉัยเร็วขึ้น และวางแผนการรักษาที่แม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยการสนับสนุนของผู้นำองค์ความรู้ทางการแพทย์ที่ดีที่สุด


ดร. เว่ย เซียง หยู ผู้ก่อตั้งและประธาน Borderless Healthcare Group กล่าวว่า “ผลกระทบของเศรษฐกิจด้านการดูแลสุขภาพบนฐานความรู้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในโรงพยาบาลและคลินิกเท่านั้น ความรู้ความชำนาญของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและสุขภาวะบนระบบคลาวด์สามารถก้าวข้ามไปสู่ประสบการณ์การดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีทางไกลที่ดีกว่าได้ ไม่ว่าจากที่รีสอร์ท บ้าน สำนักงาน ศูนย์กลางชุมชน ฯลฯ เรามองว่าทั้งภูมิภาคเป็นเหมือนหมู่เกาะแห่งสุขภาพที่รายล้อมไปด้วยรีสอร์ทสไตล์บูติกทางการแพทย์และเพื่อสุขภาพที่ใช้เทคโนโลยีประกอบ”

นพ.ชาตรี แสงหิรัญวัฒนา แพทย์ผสมเทียมระดับอาวุโสของประเทศไทยที่ทำงานร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการเจริญพันธ์ระดับนานาชาติ เพื่อเริ่มโครงการรีสอร์ทเพื่อสุขภาพการเจริญพันธ์แห่งแรกของประเทศไทย กล่าวว่า “จากการที่ประเทศเพื่อนบ้านเปิดให้แพทย์ต่างชาติมอบการรักษาในประเทศและรับการลงทุนจากต่างชาติมากขึ้น ประเทศไทยต้องยกระดับความสามารถในการแข่งขันให้เท่าเทียมโดยหลอมรวมธุรกิจการรักษาพยาบาล การดูแลสุขภาพ และการท่องเที่ยวพักผ่อน เข้าด้วยกันเป็นประสบการณ์หนึ่งเดียวแบบไร้รอยต่อและใช้เทคโนโลยีผสานเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว”  

คุณกนกนัท อรรถญาณสกุล กรรมการบริหารของ อมาธารา เวลเลย์เชอร์ รีสอร์ท หนึ่งในรีสอร์ทเพื่อสุขภาพชั้นนำของประเทศไทย กล่าวว่า “การเติบโตของธุรกิจรีสอร์ทเพื่อสุขภาพในเอเชียนั้นเหมาะสมกับสถานการณ์ เนื่องจากประเทศไทยมีศักยภาพในการดึงดูดกลุ่มบุคคลที่มีรายได้สูงทั่วโลกได้ดี บุคคลเหล่านี้มีรสนิยมที่ดีและต้องการมีประสบการณ์ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ในสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายของรีสอร์ท และการได้รับการสนับสนุนจากการแพทย์แนวป้องกันชั้นนำของโลก”

ปรากฏการณ์ด้านการดูแลสุขภาพบนพื้นฐานความรู้ที่ผสานเทคโนโลยีในรูปแบบใหม่ในภูมิภาคนี้ คาดว่าจะมีผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างมาก ด้วยการบรรจบกันของหลากหลายอุตสาหกรรม จะช่วยส่งเสริมมุมมองการลงทุนและโอกาสใหม่ ๆ ที่เชื่อมโยงกัน โดยที่ Borderless Healthcare Group ได้สร้างโชว์รูม “Borderless Lifestyle” และศูนย์ฝึกอบรมขึ้นแล้วในประเทศไทย เพื่อการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรธุรกิจจากอุตสาหกรรมการแพทย์ การดูแลสุขภาพ อสังหาริมทรัพย์ การให้บริการ การท่องเที่ยว และการลงทุน