มิถุนายน 21, 2024

www.thainewsbiz.com

ครบธุรกิจ บันเทิง ท่องเที่ยว แลไลฟ์สไตล์

ทาเคดาและคาโอ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร เปิดตัว โครงการ “Dengue-zero School Project โรงเรียนติด Guard ห่างไกลไข้เลือดออก” เดินหน้าสร้างความตระหนักรู้และป้องกันไข้เลือดออกในชุมชน พร้อมเฟ้นหาสุดยอดโรงเรียนปลอดไข้เลือดออก

กรุงเทพฯ – 22 มีนาคม 2566 – บริษัท ทาเคดา (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโลก และ บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคและธุรกิจเคมีภัณฑ์ชั้นนำ ภายใต้ความร่วมมือเพื่อสร้างความตระหนักรู้และการป้องกันโรคไข้เลือดออกในประเทศไทย ผนึกกำลังพันธมิตรได้แก่ กรุงเทพมหานคร สำนักอนามัย และ สำนักการศึกษา ภายใต้สังกัดกรุงเทพมหานครจัดโครงการ “Dengue-zero School Project โรงเรียนติด Guard ห่างไกลไข้เลือดออก” เพื่อสร้างความตระหนักรู้เรื่องโรคไข้เลือดออกที่เป็นหนึ่งในปัญหาด้านสาธารณสุขของประเทศ โดยจะนำร่องใน 10 โรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานครที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงสูงจากโรคนี้ ซึ่งจะมีนักเรียนจำนวนกว่า 7,900 คนเข้าร่วมเพื่อเรียนรู้และรู้จักวิธีป้องกันโรคอย่างมีประสิทธิภาพ และนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้กับที่บ้านและชุมชนของตนเอง อีกทั้งต่อยอดสู่การนำเสนอโครงการเข้าประกวด “สุดยอดโรงเรียนปลอดไข้เลือดออก” ที่สามารถควบคุมลดค่าร้อยละของภาชนะขังน้ำที่พบลูกน้ำยุงลายได้ต่ำที่สุด และจะได้รับถ้วยเกียรติยศ ประกาศนียบัตร และทุนการศึกษาสูงสุดมูลค่า 30,000 บาท

นายสุขสันต์ กิตติศุภกร รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวถึง สถานการณ์ของโรคไข้เลือดออกในกรุงเทพมหานคร “ตั้งแต่เดือนมกราคม-มีนาคมปีนี้พบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก จำนวนกว่า 1,600 รายแล้วโดยผู้ป่วยจะอยู่ในช่วงอายุ 5-14 ปีมากที่สุด ซึ่งการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกเป็นสิ่งที่ทางกรุงเทพมหานคร ให้ความสำคัญ โดยมีการดำเนินการให้ทั้งโรงเรียน สถานพยาบาล ชุมชนต่างๆ เฝ้าระวังพร้อมมาตรการจัดการลูกน้ำยุงลายที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของโรค ทั้งนี้ โครงการ “Dengue-zero School Project โรงเรียนติด Guard ห่างไกลไข้เลือดออก”ที่ทางทาเคดาและคาโอได้ร่วมกันขับเคลื่อนไปพร้อมกับกรุงเทพมหานคร สำนักอนามัย และสำนักการศึกษา ที่จะส่งเสริมความรู้ให้แก่กลุ่มเป้าหมายทั้งนักเรียนและคุณครู ช่วยกันสร้างชุมชนปลอดไข้เลือดออก ซึ่งทาง กทม. มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งและพร้อมจะสนับสนุนให้โครงการดังกล่าวให้บรรลุผลและเกิดประสิทธิผลอย่างสูงสุด”

นายปีเตอร์ สไตรเบิล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาเคดา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตั้งแต่การลงนามในความร่วมมือเพื่อสร้างความตระหนักรู้และการป้องกันโรคไข้เลือดออกในประเทศไทย พันธมิตรได้บรรลุเป้าประสงค์ในการสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องโรคไข้เลือดออกให้แก่ชุมชนและอาสาสมัครสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร (อสส.) จำนวนกว่า 1,000 คน ในเขตมีการระบาดของไข้เลือดออกสูงผ่านกิจกรรมสร้างความตระหนักรู้และการปฏิบัติจริงในการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก สำหรับโครงการฯ นี้ เรามุ่งเน้นไปที่กลุ่มนักเรียนซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงจากการติดเชื้อไข้เลือดออก ในการทำความเข้าใจเรื่องโรคและการป้องกันที่มีประสิทธิภาพ เพื่อนำไปต่อยอดและถ่ายทอดสู่โรงเรียนและชุมชนเพื่อให้ปลอดภัยจากโรคนี้ โดยตั้งเป้าสนับสนุนการดำเนินการอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุมชนที่มีการระบาดของไข้เลือดออกสูง พร้อมเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความคิดสร้างสรรค์เพื่อนำเสนอโครงการในการป้องกันไข้เลือดออกอย่างยั่งยืน และมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกันทำงานกับกรุงเทพมหานคร สำนักอนามัย และสำนักการศึกษา เพื่อร่วมกันสร้างชุมชนปลอดไข้เลือดออก”

นายยูจิ ชิมิซึ ประธานกรรมการ บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงเป้าหมายในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ “โรคไข้เลือดออกเป็นโรคที่แพร่พันธุ์โดยยุงลายและสร้างภาระทั้งทางด้านสาธารณสุขและเศรษฐกิจ โดยโครงการฯ นี้จึงเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของคาโอและพันธมิตรในการสร้างความตระหนักรู้และป้องกันโรคไข้เลือดออก รวมทั้งปกป้องอนาคตของเด็กไทยให้ปลอดภัยจากไข้เลือดออก ต้องขอขอบคุณพันธมิตรจากทุกภาคส่วนที่ร่วมกันทำงานเพื่อยกระดับและการสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออก เรารู้สึกภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้”

เพื่อนำร่องโครงการฯ นี้ พันธมิตรได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเวิร์คช็อป ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จะมอบความรู้ความเข้าใจกับน้องๆ นักเรียน และคุณครูกว่า 7,900 คน จาก 10 โรงเรียนนำร่องในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออก รวมถึงวิธีการป้องกันตัวเองจากโรคไข้เลือดออกผ่านการควบคุมประชากรของลูกน้ำและยุงลาย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหา การป้องกันและการควบคุมไข้เลือดออกในชุมชนอย่างยั่งยืน โดยต่อจากนี้ โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ จะได้ฝึกทักษะและใช้ความคิดในเชิงบูรณาการในการควบคุมปริมาณของลูกน้ำและยุงลาย เพื่อนำเสนอโครงการเข้าประกวดเฟ้นหา “สุดยอดโรงเรียนปลอดไข้เลือดออก” ต่อไป

เกี่ยวกับ คาโอ คอร์ปอเรชั่น

คาโอสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อคุณภาพชีวิต และเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคทั่วโลกผ่านผลิตภัณฑ์กว่า 20 แบรนด์สินค้าชั้นนำ อาทิ Attack, Bioré, Goldwell, Jergens, John Frieda, Kanebo, Laurier, Merries และ Molton Brown แอทแทค บิโอเร โกลด์เวล เจอเกนส์ จอห์น ฟรีดา คาเนโบะ ลอรีเอะ เมอร์รีส์ และโมลตัน บราวน์ เราเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คนในหลากหลายภูมิภาค ทั้ง Asia Oceania North America และ Europeเอเชีย โอเชียเนีย อเมริกาเหนือ และยุโรป และยังมีธุรกิจเคมีภัณฑ์ที่มีความเชื่อมโยงกับหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เราดำเนินธุรกิจโดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ มายาวนานต่อเนื่องกว่า 135 ปี ยอดขายโดยรวมกว่า 1,550,000 ล้านเยนต่อปี และพนักงานกว่า 35,400 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของ คาโอ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น

เกี่ยวกับ บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2507 มีต้นกำเนิดมาจาก คาโอ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่นกว่า 58 ปีที่ คาโอ ประเทศไทย สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิต และเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคผ่านผลิตภัณฑ์กว่า 10 แบรนด์สินค้าชั้นนำ อาทิ แอทแทค มาจิคลีน ไฮเตอร์ ลอรีเอะ เมอร์รี่ส์ เมะกุริธึ่ม แฟซ่า ลิเซ่ บิโอเร และคิวเรล

นอกจากนี้ คาโอ ประเทศไทย ยังมีธุรกิจเคมีภัณฑ์ที่มีความเชื่อมโยงกับหลายกลุ่มอุตสาหกรรม ดำเนินธุรกิจโดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ

เกี่ยวกับทาเคดา ฟาร์มาซูติคอลส์

ทาเคดา เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยการวิจัยและพัฒนา โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ทาเคดา มุ่งมั่นในการคิดค้นนวัตกรรมการรักษาเพื่อสุขภาพที่ดีและอนาคตที่สดใสของผู้คนทั่วโลก โดยเน้นการวิจัยและพัฒนาในสี่กลุ่มโรค ได้แก่ มะเร็งวิทยา โรคหายากและโลหิตวิทยา ประสาทวิทยาศาสตร์ และระบบทางเดินอาหาร (GI) และยังมีเป้าหมายการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาในเรื่องของกลุ่มผลิตภัณฑ์จากพลาสมาและวัคซีน ทาเคดา เน้นการพัฒนายารักษาโรคผ่านนวัตกรรมขั้นสูงที่มีส่วนช่วยในการสร้างความแตกต่างในชีวิตของผู้คน เพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่ ๆ ในการรักษา วิจัยและพัฒนาเพื่อให้เกิดการรักษาที่มีประสิทธิภาพและหลากหลายมากขึ้น พนักงานของเรามีความตั้งใจที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยและทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านสาธารณสุขและการดูแลสุขภาพในพื้นที่กว่า 80 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

เกี่ยวกับทาเคดา ประเทศไทย

ทาเคดา ประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2512 โดยเป็นสาขาลำดับที่สองภายใต้แผนขยายของทาเคดาทั่วโลก กลุ่มธุรกิจหลักของทาเคดา ประเทศไทย ประกอบด้วยนวัตกรรมที่มุ่งแสวงหาวิธีการรักษาที่สามารถเปลี่ยนชีวิตของผู้ป่วย ภายใต้กลุ่มธุรกิจหลักได้แก่ โรคทางเดินอาหาร มะเร็งวิทยา โรคหายากด้านพันธุกรรมและภูมิคุ้มกัน และวัคซีนที่กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ