Lovita แบรนด์สุขภาพและความงาม ม้ามืดทุบยอดขายทุกสถิติ

Lovita International แบรนด์สุขภาพและความงาม เน้นเทคโนโลยีการแพทย์จากอเมริกา ที่ดาราและคนดังใช้จริง100% แบรนด์ที่มีอายุเพียงสองปีและอยู่นอกสายตา ที่อยู่ๆ ปีนี้ยอดขายก็โตแบบพีคที่สุด ทั้งๆ ที่มีสินค้าในเครือแค่เพียง 3 SKU ซึ่งจากการวิเคราะห์พบว่า การที่ยอดขายของบริษัทที่ค่อนข้างใหม่ในตลาดและไม่ใช่เจ้าใหญ่ อยู่ๆมียอดขายการโตสูงสุดแบบก้าวกระโดดนั้น มาจากกระแสดาราและคนดังที่ใช้จริงโดยไม่ได้จ้างรีวิว ไม่ว่าจะเป็น คุณเมทัล แฟนคุณโดม ปกรณ์ , คุณจันจิ แฟนคุณมาริโอ้ เมาเร่อ , คุณต้อม รัชนีกร และคนดังต่างประเทศอีกหลายท่าน

สินค้าเรือธงของค่ายนี้คือ อาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีอยู่ 2 แบบ คือ แบบแคปซูล และชาสมุนไพรเอิร์ลเกรย์แบบอังกฤษที่เน้นการดีท็อกซ์และลดไขมันส่วนหน้าท้อง รอบเอว สะโพกได้ดีที่สุด ซึ่งจากการลงสำรวจข้อมูลพบว่า กลุ่มลูกค้าจะซื้อใช้ร่วมกันทั้งสองตัว

จากกระแสดังกล่าว แบรนด์จึงแตกไลน์สินค้าใหม่ๆ ออกมาอีกเพื่อให้ครอบคลุมมาร์เก็ตแชร์ของตลาดความงามแบบองค์รวมมากขึ้น โดยจากการสัมภาษณ์คุณณัฐปภัสร์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดได้คำตอบว่า “เราค่อนข้างตกใจที่อยู่ๆ แบรนด์ของเราก็เป็นกระแสและขายดีจนตอนนี้ผลิตไม่ทัน สำหรับปีนี้เรามีแพลนว่าจะขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นค่ะ โดยจะมาดูที่ตลาดกลุ่มผิวพรรณ และบอดีโลชั่นค่ะ โดยยัคงคงคอนเซ็ปต์เดิม คือ การใช้สารสกัดและเทคโนโลยีของแพทย์และอเมริกาเป็นหลัก”

นอกจากนี้ คุณณัฐปภัสร์ ยังกล่าวต่อว่า นอกจากขยายสินค้ากลุ่มใหม่ ยังขยายสินค้ากลุ่มเดิมต่อแบบคู่ขนานกันไป ซึ่งมีกลุ่มของผลิตภัณฑ์กันแดดชนิดชงดื่ม และคอลลาเจนไตร เป็ปไทด์ที่มีโมเลกุลเล็กมากที่สุดในโลก ร่างกายดูดซึมไปใช้เพื่อซ่อมแซมผิวพรรณได้จริง โดยทั้งสองสินค้าจะถูกผลิตออกมาเป็นการส่งท้ายปี เพื่อใช้ชื่อเสียงแบรนด์ที่กำลังติดตลาดนี้ ผลักดันการจดจำเข้าไปในใจผู้บริโภคทุกๆ เซ็กเมนต์ โดยทำควบคู่ไปกับการขยายช่องทางการจำหน่ายด้วยการเข้าไปเป็นคู่ค้าของร้านดังๆ อาทิเช่น ร้านวัตสัน, ร้านท็อปส์ และร้านขายยาเพรียว ในเครือบิ๊กซี และยังมีการส่งออกไปตลาดต่างประเทศด้วย โดยเฉพาะแถบตะวันออกกลาง

ตลาดความงาม คือตลาดที่แม้จะเติบโตทุกปี ปีละ 5% แต่ก็นับเป็นตลาดที่หินมากเพราะมีคู่แข่งรายใหญ่เจ้าตลาดยึดครองพื้นที่ ดังนั้น การที่แบรนด์โลวิต้ากลายเป็นม้ามืดตีนปลายที่วิ่งเร็ว แรงขนาดนี้ ต้องจับตาดูกันต่อไปว่า จะส่งอะไรออกมาเขย่าตลาดให้เซอร์ไพรส์อีกบ้าง ซึ่งคงต้องจับตาอย่างใกล้ชิดที่นี่ https://www.facebook.com/lovitainternational/ โทร. 02-083-2488

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *